Ắc quy xe nâng điện – sử dụng an toàn có khó không?

0
71

Không thể không nhắc tới xe nâng điện tại thời điểm hiện nay tại các doanh nghiệp.  Để mang lại sự an toàn thì cần phải thực hiện các thao tác sử dụng xe nâng điện ra sao.  Bạn nhất định phải đọc các yêu cầu dưới đây để hiểu và thực hiện việc sử dụng xe nâng điện một cách an toàn nhất.

1. Tìm hiểu rõ hơn về quy trình sử dụng ắc quy xe nâng điện Doosan sao cho đúng cách nhất

a, Các hướng dẫn cần phải được nghiên cứu kỹ trước khi sử dụng

Nhà cung cấp ắc quy xe nâng điện đã tổng hợp đầy đủ cách sử dụng cần đọc kỹ và để hiểu cách thực hiện. Kỹ thuật viên được đào tạo bài bản có kinh nghiệm nên là đối tượng được sử dụng để đảm bảo.

b, Sử dụng đồ dùng bảo hộ mọi lúc mọi nơi là

Những người trực tiếp sử dụng ắc quy cần phải bảo vệ bằng các đồ dùng bảo hộ đầy đủ từ găng tay cho đến kính an toàn cùng các đồ khác.

c, Các loại nguồn lửa nên được tránh xa

Khu vực ắc quy khi nạp điện hay phóng điện tạo ra các loại khí dễ bắt nổ nhanh chính vì thế mà các vật dụng như bật lửa hay diêm hoặc hút thuốc lá hay hàn điện tại khu vực đó cần được cấm sử dụng.

d, Cháy nổ và những việc cần làm để tránh

Cấm các loại vật dụng kim loại hay các vật dễ dẫn điện trên bề mặt ắc quy như đồng hồ hay tuốc nơ vít sẽ gây ra những nguy hiểm không đáng có như chập điện hay thậm chí là cháy nổ.

e, Cẩn trọng với Acid ăn mòn

Trong ắc quy có chất acid sulfuric điện phân và là một loại hóa chất có tính ăn mòn cực cao có thể làm mòn vỏ bình hay các chi tiết nếu khi đổ nước cất không may để bắn ra ngoài và còn nguy hiểm hơn nếu để acid bắn vào cơ thể con người.

>>> Xem thêm : mua xe nâng Doosan giá rẻ – Bí quyết giúp bạn mua được xe nâng Doosan chất lượng tốt

2. Cách để sơ cứu khẩn cấp khi bị axit bắn vào cơ thể

Khi bị bắn vào mắt hay bất kỳ vị trí nào thì cần phải rửa bằng nguồn nước sạch thật nhiều lần ngay lập tức sau đó đến gặp bác sĩ hay bệnh viện gần nhất để cấp cứu.

3. Các ảnh hưởng của ắc quy bạn cần chú ý đến với môi trường

Những ắc quy đã không còn sử dụng được bạn không nên vứt vào thùng rác mà cần liên hệ với các tổ chức có chức năng chuyên biệt về xử lý vật liệu tái chế để chuyển qua đó. Do vậy để sử dụng và vận hành xe nâng điện thế nào để đảm bảo được các an toàn tuyệt đối.  Với doanh nghiệp thì xe nâng điện hiện tại được cho là một phần cũng khá quan trọng trong việc sản xuất.

>>> Xem thêm : ắc quy xe nâng rocket VCD170 –  Ắc quy xe nâng muốn dùng an toàn cần phải như thế nào?

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.