ẩm thực Nhật Bản giống Châu Âu ở những điểm nào?

0
57

Ẩm thực là một yếu tố phản ánh chân thực văn hóa, đời sống con người của một quốc gia hay khu vực. Theo thời gian, chúng cón tiếp nhận thêm nhiều nền văn hóa khác để phát triển hơn Nhắc tới ẩm thực, mọi người thường nghĩ ngay tới Nhật Bản – môt trong những cái nôi phát triển của nền ẩm thực phương Đông. Bài viết ngày hôm nay sẽ đề cập tới một trong những khía cạnh đang có nhiệt độ thảo luận khá cao trên các diễn đàn, đó chính là sự giao lưu trong văn hóa Á – Âu của ẩm thực Nhật,


>>> Xem thêm : nhà hàng trong landmark – ẩm thực Nhật Bản có những nét cơ bản nào bạn nên nắm


Thời điểm xuất phát của nền văn hóa Nhật Bản chủ yếu là những nguyên vật liệu hết sức đơn sơ cùng với cách chế biến đơn giản. Sau đó, người Hàn Quốc và Trung Quốc mang tới làn sóng di cư sang Nhật, đi cùng với đó là nhiều loại nguyên liệu, dụng cụ cùng cách nấu nướng khác nhau. Tiếp thu điều này đã góp phần tạo nên một Nhật Bản với nền ẩm thực vô cùng đa dạng.Phải thừa nhận rằng ẩm thực nhật bản chịu không ít ảnh hưởng từ văn hóa trung quốc. Từ món ăn cho tới đồ uống đều có sự góp mặt của nền văn hóa này. Trong đó chúng ta cần phải nhắc tới các loại trà. Nhiều người có lẽ đã biết Trung Quốc là quê hương của nhiều loại trà. Và khi đưa vào Nhật, chúng đã có chỗ đứng vững chắc. Sự tinh tế, tỉ mỉ trong chế biến và pha trà của người Nhật đã tạo ra một nét văn hóa đặc sắc – trà đạo.


Trong nền ẩm thực Nhật chia thành hai trường phái đó chính là Washoku và yoshoku. Chúng khác nhau về nguồn gốc hình thành và những hương vị, nguyên vật liệu được sử dụng. Trong đó Washoku thiên về ẩm thực Nhật Bản khởi nguyên còn Yoshoku có liên quan tới gốc phương Đông.


Kaiseki ryori là một món ăn đặc trưng cho sự tinh tế của ẩm thực Nhật. Rau, cá, gia vị từ nấm và rong biển hòa quyện thật hoàn hảo giúp tạo nên một món ăn vô cùng tuyệt diệu. Là điều mà chỉ cần nếm qua một lần là sẽ muốn ăn lại cho kì được.


Hambagu cũng là một món Yoshiko rất nổi tiếng không chỉ ở Nhật mà còn trên thế giới. Những chiếc bánh hamburger ở  đây được đem đi rán lên, ăn kèm với rau, bánh mì và nước sốt ăn kèm. Đây chính là sự biến tấu tài tình dựa trên nền ẩm thực phương tây và cách chế biến độc đáo của người Nhật.


>>> Xem thêm : Điểm bắn pháo hoa tphcm – Ẩm thực Nhật Bản có gì đặc biệt?

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.