Giới thiệu về thang máng cáp

0
59

 

Hệ thống điện là hệ thống vô cùng quan trọng đến đời sống của chúng ta. Vì vậy, ngày nay các bộ phận phụ trợ cho hệ thống cáp điện, dây điện trong ngành xây dựng rất được ưa chuộng, trong đó có thang máng cáp. Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn khái niệm về thang máng cáp và ưu điểm của nó.

Thang máng cáp hay còn gọi là thang máng cáp điện là thang dẫn, máng dẫn dùng trong việc lắp đặt hệ thống cáp điện, dây điện , phụ trợ cho ngành xây dựng, điện trong các chung cư, nhà máy, trường học,… Tùy vào từng trường hợp mà người ta sẽ quyết định sử dụng thang cáp hay máng cáp:

Máng cáp là gì? Nơi sản xuất máng cáp điện giá rẻ

– Thang cáp: phần lớn được sử dụng cho những loại dây dẫn được bảo vệ XLPE như cáp điện động lực, nơi có môi trường tốt như phòng máy, tầng hầm.

– Máng cáp: được sử dụng với những loại dây điện, cáp có khả năng tự bảo vệ thấp như những loại cáp tín hiệu, cáp điện.

Tiết kiệm chi phí thiết kế

Sử dụng thang máng cáp cho hệ thống dây dẫn giúp đơn giản hoá việc thiết kế hệ thống dây dẫn tổng. Thiết kế hệ thống ống dẫn cáp có thể sẽ tương đối phức tạp do những hộp nối cáp hộp, kéo cáp và những giá đỡ cho hệ thống ống dẫn cáp.

Tiết kiệm chi phí mua sắm vật liệu

Do có ít các thành phần khác nhau nên sử dụng thang máng cáp sẽ tiết kiệm hơn so với sử dụng hệ thống ống dẫn cáp. Nó giúp làm tiết kiệm được nhiều chi phí hơn trong việc xác định, đặt hàng, tiếp nhận, lưu trữ cũng như phân phối những thiết bị này trong suốt quá trình thiết kế, mua nguyên vật liệu và lắp đặt.

Tiết kiệm chi phí lắp đặt

Việc lắp đặt thang máng cáp rất nhanh và không đòi hỏi quá nhiều yêu cầu kỹ thuật cao

Tiết kiệm chi phí trong việc bảo trì

Sự hư hỏng của lớp vỏ cách điện của dây dẫn bên trong hệ thống dây điện máng cáp rất ít khi xảy ra. Trong khi đó dây dẫn trong hệ thống ống dẫn cáp có thể bị hư hỏng trong quá trình kéo vào đường ống dẫn. Nguyên nhân của việc này hầy hết là do lực kéo quá mạnh hay kích cỡ của ống dẫn chưa đủ đáp ứng, dẫn đến hiện tượng tắc nghẽn dây dẫn. Điều này sẽ dẫn đến hư hỏng lớp vỏ cách điện của cáp.

Tóm lại, thang máng cáp là một thiết bị rất hữu dụng. Nó giúp chúng ta tiết kiệm một lượng lớn chi phí mà lại còn có tính thẩm mỹ và độ bền bỉ cao, rất xứng đáng để chúng ta tin tưởng sử dụng.

Các bạn có thể ghé thăm Hadra.Com.Vn để tìm hiểu thêm hoặc được tư vấn miễn phí.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.