Khái quát về dây cáp quang và các loại thường sử dụng năm 2020

0
33

Có bao nhiêu loại cáp quang trên thị trường và đó là những loại nào hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây. Khá quen thuộc với mọi người khi cần truyền tải thông tin thì dây cáp quang là sản phẩm khá quan trọng.


Mặc dù dây cáp quang rất phổ biến với mọi người nhưng để hiểu về nó thì không phải nhiều người biết đến vì thế bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn các thông tin cần thiết về dây cáp quang.


Lõi dây cáp quang được làm bằng thủy tinh khi truyền tải tín hiệu sẽ bằng ánh sáng. Dây cáp quang có 5 phần chính tạo nên gồm sợi quang và  có lớp phản xạ làm bằng thủy tinh và nhựa có khả năng lan truyền ánh sáng.

Tiếp đến là lớp bảo vệ được làm bằng nhựa PVC tránh được việc sợi quang bị trầy xước và bên ngoài chứa thêm lớp ống đệm bảo vệ và lớp chịu lực mục đích để tránh dây cáp quang bị đứt gãy trong quá trình lắp đặt và thi công và cuối cùng là lớp vỏ bảo vệ ngoài cùng có khả năng chịu nhiệt chịu mài mòn và va đập cao bảo vệ các lớp bên trong cáp quang tránh bị ảnh hưởng và ẩm ướt và còn có khả năng chống cháy.


Được cấu tạo bằng nhiều sợi quang là ưu điểm của dây cáp quang cùng với việc sắp xếp thành bó với nhau và được truyền tải dữ liệu bằng ánh sáng chính vì vậy mà tốc độ truyền tải dữ liệu cao cũng như khả năng truyền dẫn dữ liệu xa tới hàng km, chế độ bảo mật tốt và tín hiệu không bị đánh cắp, ngoài ra với cấu tạo năm lớp làm cho dây cáp quang không bị ảnh hưởng bởi thời tiết và xung điện từ và hao hụt nhiều trong quá trình truyền tải dữ liệu nên có thể tùy biến tốc độ upload và download cao.


Nhưng dây cáp quang cũng có một số các điểm không thuận lợi.   Bởi vì được làm từ thủy tinh cho nên sợi dây cáp quang có độ giòn và khá là dễ gãy. Cáp quang có nhiều sợi quang được cấu tạo nên khi hàn nối sẽ khó khăn bởi sợi quang khá nhỏ.


  Để hàn gắn được dây cáp quang thì khá tốn chi phí bởi cần phải có đồ chuyên dụng và nhân viên kỹ thuật có tay nghề cao.   Dây cáp quang có chi phí sử dụng cao hơn nhiều loại dây cáp khác.   Ánh sáng truyền tải dữ liệu trong sợi quang là ánh sáng hồng ngoại nếu làm việc lâu dài sẽ gây hại cho mắt.


Những thông tin dưới đây sẽ mang đến cho bạn các kiến thức bổ ích nhất về các loại dây cáp quang. Dây cáp quang được biết đến là loại dây không thể thiếu trong viễn thông sử dụng chủ yếu với mục đích truyền tải dữ liệu.


>>> Xem thêm : phân phối cisco – Cùng bạn tìm hiểu từ a đến z về Đại lý cáp quang năm 2020

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.