Mách bạn các bước thành lập công ty liên doanh

0
22

Công ty liên doanh trong nhiều năm trở lại đây đang là một hình thức kinh doanh khá phổ biến ở Việt Nam. Trong đó, hiện nay ở nước ta đang có không ít đơn vị công ty liên doanh đã và chuẩn bị được thành lập. Dưới đây sẽ là những thông tin chúng ta cần chuẩn bị cho việc thành lập công ty liên doanh, những điều được chia sẻ tại đây nhất định sẽ giúp ích rất nhiều đấy.


Thực ra hiện nay chưa có văn bản nào định nghĩa một cách hoàn chỉnh về công ty liên doanh, do đó, ở đây chúng ta chỉ nói tới khái niệm mà mọi người vẫn tự đưa ra. Trong đó, công ty liên doanh có sự góp vốn giữa nhà đầu tư trong nước và nước ngoài. Lúc này, đôi bên có sự ràng buộc về pháp luật, cùng chia sẻ lợi nhuận, cùng gánh chịu các rủi ro.Để có thể tiến hành kinh doanh tại nước ta thông qua hình thức công ty liên doanh, một vài các nhà đầu tư nước ngoài được yêu cầu phải có giấy chứng nhận đầu tư. Đây là văn kiện quan trọng chứng minh bạn đủ điều kiện kinh doanh tại Việt Nam cũng như các hoạt động liên quan khác. Những trường hợp dưới đây là sẽ phải thực hiện xin cấp giấy chứng nhận đầu tư kinh doanh và bạn nên xác định rõ tình trạng của bản thân có rơi vào hay không để có bước xử lý phù hợp.


Hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận đầu tư bao gồm báo cáo tài chính, đề xuất về sử dụng đất, giải trình sử dụng công nghệ, đề xuất dự án đầu tư, bản sao giấy tờ chứng minh nhân thân (hoặc giấy thành lập đối với tổ chức). Hồ sơ sẽ được gửi về Sở kế hoạch đầu tư nơi bạn quyết định đặt trụ sở công ty. Tại đây các giấy tờ sẽ được kiểm tra về tính hợp pháp và phù hợp theo quy định để quyết định chủ hồ sơ có được cấp giấy chứng nhận đầu tư hay không.   Hồ sơ chuẩn bị cho đăng ký doanh nghiệp sẽ có sự khác nhau giữa các đơn vị nhưng về cơ bản thì có 5 loại giấy tờ sau. Đó là giấy chứng nhận đầu tư, giấy đề nghị thành lập doanh nghiệp, điều lệ, danh sách các thành viên trong công ty, giấy tờ nhân thân của thành viên hoặc quyết định thành lập tổ chức. Bạn nên chuẩn bị trước hai bản điện tử và bản giấy. Một để nộp đầu tiên, nếu đạt yêu cầu thì nộp hồ sơ giấy để được xét duyệt yêu cầu. Công ty liên doanh trong nhiều năm trở lại đây đang là một hình thức kinh doanh khá phổ biến ở Việt Nam. Trong đó chúng ta phải nói tới việc rất nhiều công ty, doanh nghiệp được thành lập với sự đa dạng về mô hình, hình thức kinh doanh.


>>> Xem thêm : hồ sơ thành lập công ty liên doanh nước ngoài – Thời gian thành lập công ty liên doanh của bạn sẽ được rút ngắn nếu bạn nắm được những điều này

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.