Một số cách phòng tránh nguy cơ quá tải điện an toàn

0
21

Mỗi ngày xung quanh chúng ta xảy ra không ít sự cố liên quan đến chập nguồn điện hay cháy ổ điện. Tuy nhiên, do chưa có nhiều kinh nghiệm nên bạn không biết làm thế nào để lựa chọn thiết bị và dây dẫn điện tốt. Một số thông tin chúng tôi chia sẻ dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn tìm ra biện pháp giảm tránh sự cố này một cách tối đa.

>>> Xem thêm : giá ổn áp lioa 10kva –  Phương pháp phòng tránh quá tải điện mà bạn cần biết là gì?

Mỗi ngày xung quanh chúng ta xảy ra không ít sự cố về điện như mất điện đột ngột, điện chập chờn lúc có lúc không hay sự cố cháy nguồn điện gây nguy hiểm đến tính mạng con người. Sự cố quá tải điện xảy ra cường độ dòng điện lớn hơn mức định sẵn của công suất dòng điện định mức. Những sự cố này cần phải biết cách xử lý kịp thời cũng như cách phòng tránh để hạn chế rủi ro và thiệt hại. Có rất nhiều nguyên nhân xảy ra sự cố quá tải điện nhưng phổ biến nhất là ba nguyên dp dưới đây. Một là, sử dụng nhiều thiết bị điện trong một ổ cắm. Đây được xem là nguyên nhân phổ biến nhất vì hầu hết người dùng đều mắc phải lỗi này. Mỗi ổ cắm chỉ chịu được công suất tối đa 3000V, vì vậy không nên cắm cùng một lúc 3-5 thiết bị điện vào ổ cắm. Hai là, dây dẫn không đủ khả năng truyền tải điện. Để tránh tình trạng quá tải điện, bạn nên lựa chọn loại có tiết diện lớn hơn so với nhu cầu sử dụng nhiều thiết bị điện cùng một lúc. Ba là, Aptomat không đạt công suất tải. Nếu aptomat có mức định mức bảo vệ thấp trong khi bạn lại thường xuyên sử dụng quá công suất định mức thì sẽ gây nên hiện tượng aptomat nhảy liên tục. Do đó, cần chọn aptomat có công suất tải lớn và thương uyên kiểm tra tuổi thọ của các thiết bị điện.

Bạn nên thường xuyên kiểm tra xem hệ thống điện gia đình bạn đang sử dụng liệu có bị quá tải hay không để biết cách xử lý và khắc phục. Cách kiểm tra quá tải điện đơn giản nhất là sử dụng ampe để xác định công suất. Khi đo được điện áp bạn sẽ biết được giá trị của dòng điện để so sánh với dòng điện định mức. Một số loại ampe phổ biến được nhiều người sử dụng như Ampe kìm Fluke 345,Ampe Hioki CM3286, Ampe Tenmars TM-28E,…

LioA là địa chỉ uy tín chuyên cung cấp các loại nguyên vật liệu cần thiết cho quá trình phòng chống quá tải điện. Tại LioA, bạn có thể lựa chọn đa dạng các thiết bị như ổ cắm, dây dẫn, aptomat,… Để trở thành khách hàng tiếp theo của LioA, bạn có thể truy cập thông qua 2 cách sau đây. Một là, truy cập vào địa chỉ trang web https://lioasaigon.vn/ để tham khảo thêm các sản phẩm tại đây. Hai là, liên hệ hotline 0937735453 hoặc 0934893537 để được tư vấn và hướng dẫn chi tiết. Các thông tin vừa rồi đã kết thúc bài viết của chúng tôi, hy vọng bài viết đã giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về sự cố quá tải điện.  Quá tải điện được hiểu là sự cố về điện khi thiết bị điện phát sinh mức tiêu thụ lớn hơn công suất dòng điện định mức. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ ý nghĩa của thuật ngữ này như thế nào?

>>> Xem thêm : giá ổn áp lioa 10kva –  Tầm Các nguyên vật liệu cần thiết cho quá trình phòng tránh quá tải điện

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.