Nếu không có tri thức thì xã hội sẽ thay đổi như thế nào?

0
29

Giáo dục chính là một công cụ hữu hiệu nhất để mang tri thức tiếp cận với thế hệ trẻ. Ngoài phương pháp giảng dạy truyền thống thì liệu còn có cách nào để mang tri thức tiếp cận gần hơn với quần chúng hay không. Để giúp các bạn đọc hiểu rõ hơn, chúng tôi xin cung cấp những thông tin đáng chú ý như sau.


>>> Xem thêm: maggie grace phim và chương trình truyền hình –  Trong quá trình lĩnh hội tri thức thế hệ trẻ gặp những khó khăn gì?


Tri thức được hiểu theo nhiều nghĩa khác nhau nhưng về cơ bản nó là những thông tin, dữ liệu hoặc sự kiện nào đó mà con người đã tổng hợp chúng qua những kinh nghiệm hoặc giáo dục. Để hiểu rõ về tri thức thì cần có sự hiểu biết về cả hai mặt là lý thuyết lẫn thực hành.Tri thức đóng một vai trò không hề nhỏ đối với sự phát triển của xã hội.Khi nghiên cứu về tri thức thì giữa các nhà triết học sẽ có nhiều quan điểm khác nhau. Và định nghĩa về tri thức cũng không phải là một ngoại lệ. Các nhà triết học cho rằng một tuyên bố chính xác cần phải có ba tiêu chí nền tảng là phải được chứng minh, đúng đắn và tin cậy.


Tri thức định vị là một khái niệm giúp con người dễ nhớ bởi vì trong nó có nêu ra một tình huống cụ thể. Một tình huống cụ thể mà nó nêu ra thường sẽ là một câu chuyện có cốt truyện, kết cấu rõ ràng và rành mạch. Chính vì vậy mà giúp người đọc tiếp cận đơn giản hơn rất nhiều.


Chúng ta tất cả ai cũng phải cần được trải qua môi trường giáo dục để tiếp thu tri thức mà nhân loại đã xây dựng và để lại. Tri thức đã mang đến cho con người vô vàn giá trị quan trọng và hữu ích khác nhau.


>>> Xem thêm : luke goss –  Tri thức khoa học trong thời đại 4.0 được hiểu như thế nào?

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.