Tổng hợp các chức năng của Server nhiều người chưa biết

0
39

Hiện nay, trên thị trường có một dịch vụ rất hot được gọi là cho thuê máy chủ ảo – Server. Khi sử dụng điện thoại, internet, thông thường chúng ta sẽ thông qua các trang web để cập nhật thông tin, chơi game, giải trí,.. Và có lẽ nhiều người không biết rằng hầu hết chúng đều có liên quan tới Server. Mọi người muốn nắm rõ tác dụng, vai trò, ưu nhược điểm của máy chủ ảo thì không thể nào bỏ qua bài viết dưới đây của chúng tôi. Bạn đọc hẳn sẽ rất bất ngờ với các thông tin được đề cập tại đây đấy.

>>> Xem thêm : máy chủ fujitsu – ưu và nhược điểm bạn cần nắm về từng loại máy chủ sau

Mỗi một Server được coi như một hệ thống hoàn toàn riêng biệt. Chúng sẽ có CPU, dung lượng RAM, ổ HDD, địa chỉ IP riêng. Những người sở hữu Server được toàn quyền quản lý root hay thực hiện việc restart bất cứ lúc nào, chính vì thế chúng ta có thể coi đây như một tài nguyên riêng. Chức năng lưu trữ website đa dịch vụ Với các web có lượng truy cập cao, nhưng các chủ web vẫn chưa có đủ kinh phí để làm riêng một data center cho mình thì phương án thường được nhắm tới là thuê máy chủ ảo đủ mạnh để phục vụ cho công việc của mình.

  

Server làm môi trường ảo để nghiên cứu và lập trình tiết kiệm được chi phí cũng thúc đẩy các doanh nghiệp, tổ chức nghiên cứu nhỏ và vừa thuê dịch vụ Server. Qua trung gian Server này người dùng vẫn có thể sử lập trình và nghiên cứu được nhưng lại không tốn quá nhiều chi phí. Có thể lưu trữ nhiều loại dữ liệu và dung lượng lưu trữ lớn Xử lý hình ảnh và video trên Server cũng được ưa chuộng hiện nay. Bởi lẽ không gian lưu trữ lớn giúp việc xử lý các file vốn nặng như thế này được thực hiện trơn tru và dễ dàng.

Chúng ta đều hiểu rằng không có một sự vật nào trên thế giới là hoàn hảo, có ưu điểm thì tất cũng có nhược điểm và tất nhiên là Server không phải trường hợp ngoại lệ. Bên cạnh rất nhiều ưu điểm kể trên, nó cũng vẫn còn một vài nhược điểm cần được khắc phục. Thứ nhất chính là vấn đề hoạt động còn bị chi phối bởi máy chủ vật lý. Có rất nhiều server ảo được tạo ra từ máy chủ vật lý, vả lại còn chia sẻ chung nguồn tài nguyên nên máy chủ ảo của bạn rất dễ bị phụ thuộc.

Theo thời gian, nhiều chủ sở hữu nhận ra một vấn đề còn tồn tại ở Server đó là hệ thống này mang cách thức vận hành và năng suất so với mong đợi không thực sự đạt hiệu quả. Hiện nay, cloud server được coi là giải pháp thay thế hoàn hảo cho Server. Bởi khi so sánh hai hệ thống này với nhau, người ta nhận ra Cloud có nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn. Đầu tiên chính là việc chúng có nhiều phương án dự phòng, tất cả đều trong trạng thái sẵn sàng hoạt động thay thế nếu như có bất cứ lỗi nào xảy ra với hệ thống. Nhờ thế mà thông tin của bạn được đảm bảo và có thể hoạt động 24/7.  Sử dụng Server hiện đang được rất nhiều người chọn lựa để bắt đầu quá trình thiết kế website.   Thế nhưng không phải ai cũng hiểu rõ dùng máy chủ ảo vào những việc gì và nên ứng dụng như thế nào để đạt được hiệu quả sử dụng tốt nhất.

>>> Xem thêm : ổ lưu trữ synology – máy chủ Dell và máy chủ HPE có những ưu điểm nào nổi bật

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.