TỦ ĐIỆN CÔNG NGHIỆP VÀ 5 PHƯƠNG PHÁP ĐỐI THỦ LUÔN CHẠY THEO

0
131
Tủ điện công nghiệp là một khái niệm bao quát, nó hàm chứa bên trong hầu như tất cả các loại tủ điện lớn nhỏ khác nhau dùng trong ngành công nghiệp, điện lực, dân dụng. Tủ điện công nghiệp thường được chia ra làm nhiều loại tủ khác nhau có giá tủ điện khác nhau:
  • Tủ điện phân phối
  • Tủ điện điều khiển
  • Tủ điện tụ bù
  • Tủ điện ATS
  • Tủ điện PCCC
  • ……

Tất cả các loại tủ điện trên đều dùng trong công nghiệp với mục đích sử dụng khác nhau.

1. Tủ điện phân phối:

– Chuyên cung cấp nguồn điện từ trạm biến áp tới các tủ phân phối tổng MSB sau đó tới tủ DB và cung cấp nguồn điện động lực cho các máy móc trong nhà xưởng. Mỗi tủ phân phối thường có công suất và cấu hình khác nhau tuỳ thuộc vào yêu cầu của từng nhà máy. Nhưng cơ bản cấu tạo giống nhau giữa sơ đồ mạch điện.
– Thiết bị dùng trong tủ phân phối thường là các thiết bị đóng cắt như ACB, MCCB, Contacto, Rơle nhiệt, Ti, Đồng hồ đo đếm… Được đấu nối với nhau theo các sơ đồ logic thiết kế sẵn, chúng tôi thường dùng thanh đồng cái được uốn theo hệ xương cá để kết nối các lộ với nhau. Giúp tăng tính thẩm mỹ và đảm bảo chất lượng sản phẩm
– Vỏ tủ điện phân phối có thể dùng bằng nhiều vật liệu khác nhau như tôn cán nguội hoặc inox 201, 304…. Trong nhà hay ngoài trời, 1 lớp cánh hay 2 lớp cánh đều có thể sản xuất theo yêu cầu của khách hàng
– Màu sơn: Nếu làm bằng inox sẽ có màu trắng bạc còn sơn tĩnh điện thì đa phần sơn màu RAL 7032 hoặc 7035 tuỳ vào yêu cầu khách hàng.

2. Tủ điện điều khiển:

– Có vô vàn kiểu tủ điều khiển khác nhau trên thị trường để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Từ tủ điều khiển quạt, bơm, động cơ… tới các loại tủ điều khiển cả một hệ thống tích hợp phức tạp chúng tôi cũng có thể xử lý theo yêu cầu của quý khách.
– Tủ điều khiển thường có sơ đồ đấu nối phức tạp và được lập trình bởi các thiết bị đóng cắt, thiết bị tự động hoá chuyên biệt như PLC, HMI để lập trình hệ thống chạy theo đúng yêu cầu khách hàng đưa ra. Tuỳ vào mức độ phức tạp mà tủ điện điều khiển có giá thành khác nhau.
– Tủ điều khiển được sử dụng hầu hết trong toàn bộ các nhà máy, xí nghiệp hay các khu công nghiệp, khu chế xuất. Nó là bộ não của toàn bộ các dây truyền tự động hoá, hệ thống SCADA của toàn nhà máy.
– Vỏ tủ điện điều khiển được sản xuất bằng nhiều vật liệu khác nhau với màu sắc đa dạng và theo yêu cầu của khách hàng.
– Màu sơn vỏ tủ đa phần là màu ghi sáng sần trong nhà và ghi sáng bóng ở ngoài trời.

3. Tủ điện tụ bù:
Bỗng một ngày đẹp trời, chúng ta nhận được một thông báo từ điện lực là nhà máy bị phạt tiền điện. Đúng là chẳng vui gì phải không ạ? Nhưng đó là sự thật bởi ở Việt Nam quy định nếu hệ số cosØ < 0,9 thì sẽ bị phạt tiền.
Mức phạt này được quy định tại thông tư 15/2014/TT-BCN ngày 28/5/2014 của Bộ Công thương. Nội dung quy định về mua, bán công suất phản kháng được tóm tắt như sau: Bên mua điện có công suất sử dụng cực  đại đăng ký tại hợp đồng mua bán điện từ 40kW trở lên và có hệ số công suất Cos phi < 0.9 phải mua công suất phản kháng.
Vậy có giải pháp nào cho vấn đề này? Đương nhiên là chúng tôi có giải pháp tối ưu cho các bạn để không bị phạt nữa đó là dung tủ điện tụ bù công suất.
4. Tủ điện ATS:
Vấn đề mất điện hiện nay đối với các doanh nghiệp luôn ám ảnh các nhà quản lý. Vậy giải pháp nào cho vấn đề này? Chúng tôi xin giới thiệu tủ điện chuyển đổi nguồn tự động ATS. Với chức năng chính là chuyển đổi 2 hay nhiều nguồn điện khác nhau khi 1 trong các nguồn điện đang dùng bị mất. Ví dụ nhà máy của các bạn đang có 1 hệ thống nguồn điện lưới và 1 máy phát điện. Khi điện lưới gặp sự cố, sau 2 – 5 s tủ điện ATS sẽ tự động đề nổ máy phát và cung cấp điện cho toàn bộ hệ thống. Khi có nguồn điện lưới trở lại, tủ điện ATS sẽ ngắt máy phát và ưu tiên nguồn điện lưới.
5. Tủ điện PCCC:

Ông bà ta thường nói ” Nước xa không cứu được lửa gần “. Chính vì vậy phải đem nước tới gần trước khi mọi thứ quá muộn đối với doanh nghiệp của bạn. Chúng tôi có giải pháp cho các vấn đề đó với hệ thống tủ điện PCCC. Với các chức năng ưu việt giúp hệ thống hoạt động tốt nhất từ khâu cảnh báo tới xử lý tình huống nhanh nhất giúp giảm thiếu tối đa các thiệt hại mà vụ cháy xảy ra.

Công ty TNHH kỹ thuật Phúc Long Untech là đơn vị chuyên thi công và lắp đặt thang máng cáp điện uy tín trên địa bàn TP Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung. Với đội ngũ kỹ sư nhiều năm trong nghề, cùng vật liệu chất lượng tốt, chi phí hợp lý sẽ mang đến cho người dùng những giá trị bền bỉ nhất. Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
Hotline : 0987 565 323 – 0987 30 33 30
Văn phòng: Lô A28 KCN Ngọc Liệp, Thị Trấn Quốc Oai, Huyện Quốc Oai, TP Hà Nội

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.