Cộng đồng mạng xôn xao khi biết tin Sơn Tùng MTP bị khoá Facebook

0
249

Những tin tức ban đầu cho biết, Facebook của Sơn Tùng bị vô hiệu hóa do không đủ điều kiện sử dụng. Tuy nhiên chỉ ít giờ sau, tài khoản Facebook cá nhân của nam ca sĩ này đã trở lại bình thường.

FBI yêu cầu không tiết lộ danh tính kẻ chủ mưu tấn công Facebook

Facebook vô hiệu hóa nhiều tài khoản đánh cắp dữ liệu người dùng

Facebook bị tấn công, chip gián điệp ‘đầu bút chì’ gây sốc

Chiều tối 15/11, nhiều người sử dụng mạng xã hội cho biết, họ không thể vào tài khoản Facebook của nam ca sĩ Sơn Tùng MTP. Cụ thể, khi truy cập vào tài khoản cá nhân của nam ca sĩ Thái Bình, một thông báo hiện lên cho biết nội dung trên toàn khoản này hiện không khả dụng. Điều này chỉ xảy ra với Facebook cá nhân của Sơn Tùng MTP, với fanpage Sơn Tùng, việc truy cập vẫn diễn ra bình thường.

Cộng đồng mạng xôn xao khi biết tin Sơn Tùng MTP bị khoá Facebook
Chiều, tối 15/11, cộng đồng mạng xôn xao vì tài khoản Facebook của nam ca sĩ Sơn Tùng MTP không thể truy nhập.

Đánh giá về sự cố này, giới chuyên gia trong lĩnh vực mạng xã hội tại Việt Nam cho biết, tài khoản của Sơn Tùng mắc phải lỗi 030 (ba số cuối liên kết kháng nghị của Facebook). Theo đó, tài khoản trên đã vi phạm chính sách của Facebook và hiện không thể đăng nhập.

Có 2 nguyên nhân lý giải cho tình trạng này. Thứ nhất, Sơn Tùng đã đăng tải một nội dung vi phạm chính sách của Facebook lên tài khoản cá nhân. Với nghi vấn thứ 2, có thể Sơn Tùng MTP bị gài bẫy bằng một thủ đoạn “hack” Facebook quen thuộc.

Theo đó, chỉ cần đã kết bạn với người bị hại trên Facebook, một tài khoản khác có thể dễ dàng cấp quyền quản lý fanpage của mình cho tài khoản cá nhân của Sơn Tùng.

Cộng đồng mạng xôn xao khi biết tin Sơn Tùng MTP bị khoá Facebook
Sau khi khiến các cư dân mạng đoán ra đoán vào về sự cố nói trên, trang Facebook cá nhân của Sơn Tùng MTP đã hoạt động trở lại bình thường vào 23h đêm ngày 15/11.

Sau đó, chỉ cần người này liên tục đăng tải những thông tin vi phạm như hình ảnh khiêu dâm, ấu dâm, … lên trang fanpage, hệ thống của Facebook sẽ tự hiểu đó là do tài khoản Sơn Tùng đăng tải.

Lúc này, tài khoản Facebook của Sơn Tùng sẽ bị khoá lại và có thể phải dừng hoạt động vĩnh viễn. Rất may kịch bản này đã không xảy ra khi mà theo phản ánh của cộng đồng mạng, đến 23h ngày 15/11, trang Facebook cá nhân của nam ca sĩ Sơn Tùng đã trở lại bình thường.

Mặc dù kịch bản xấu nhất không xảy ra, thế nhưng sau sự cố này, người dùng Facebook cần cẩn trọng hơn trong quá trình kết bạn trên thế giới ảo. Cư dân mạng tuyệt đối không nên kết bạn với những tài khoản Facebook có dấu hiệu lạ, nhân thân không rõ ràng. Bên cạnh đó, người dùng cần chủ động tránh đăng tải các nội dung vi phạm chính sách cộng đồng của Facebook.

Trọng Đạt

Nguồn: vietnamnet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.