Nhu cầu mua điện thoại tại Trung Quốc giảm mạnh, Apple thất thu

0
302

Theo dự đoán của công ty tư vấn Goldman Sachs, sức mua của thị trường điện thoại Trung Quốc sẽ giảm mạnh. Công ty này cho rằng doanh số bán điện thoại sẽ có thể giảm tới 15% trong mùa thu năm nay.

iPhone sẽ sớm có thể tự động phát hiện cuộc gọi ‘rác’

Google Pixel 3 và 3 XL vừa ra mắt, đối thủ mới của iPhone Xs

iPhone 2019 sẽ có giá 1.300 USD, hỗ trợ mạng 5G?

Giống như ở Mỹ, người dùng Trung Quốc thường sử dụng điện thoại với vòng đời hơn 1 năm. Họ cũng không bỏ tiền ra để theo đuổi dòng sản phẩm mới nhất, nguyên nhân này dẫn tới tình trạng sức mua yếu.

Trước tình hình này, nhà phân tích Rod Hall của Goldman Sachs đã đưa ra dự đoán, Apple chỉ bán được khoảng 13 triệu chiếc iPhone trong dịp cuối năm nay, giảm khoảng 3% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trung Quốc vừa trải qua giai đoạn tuần lễ vàng. Đây là khoảng thời gian mà người dân đi du lịch và mua sắm nhiều hơn, điều dẫn đến tác động tích cực hơn cho nền kinh tế. Tuy nhiên, thực tế cho thấy nhiều cửa hàng điện thoại ở phía nam Trung Quốc vắng bóng người mua trong dịp lễ này.

Nhu cầu mua điện thoại tại Trung Quốc giảm mạnh, Apple thất thu
Đang có những dấu hiệu cho thấy sức mua kém tại thị trường Trung Quốc, nơi vẫn được biết đến là thị trường đông dân nhất thế giới.

Sau nhiều năm tăng trưởng tích cực, lượng tiêu thụ smartphone tại Trung Quốc đã giảm mạnh trong năm nay. Nhà phân tích Canalys đã chỉ ra một thực tế đầy cạnh tranh là các nhà sản xuất tại Trung Quốc đang bắt chước sản phẩm và chiến lược tiếp thị của nhau. Điều sẽ khó mang đến tính đột phá và thúc đẩy người sử dụng mua hàng.

Theo nhà phân tích Rod Hall, xuất hiện nhiều dấu hiệu tiêu cực ảnh hưởng tới sức mua của thị trường Trung Quốc. Tuy vậy, hai mẫu điện thoại iPhone Xs Max và iPhone Xr hứa hẹn sẽ mang lại doanh số tốt hơn dù những dự đoán chung về thị trường vẫn khá tiêu cực. Với lượng game thủ không ngừng tăng lên, kích thước màn hình lớn của iPhone Xs Max và iPhone Xr sẽ là những yếu tố thu hút người dùng Trung Quốc.

Tuấn Nghĩa(Theo TheVerge)

Nguồn: vietnamnet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.