Robot đầu tiên có quyền công dân Sophia giao lưu tại Việt Nam

0
314

Robot Sophia mặc áo dài xuất hiện tại Diễn đàn cấp cao và triển lãm quốc tế về Công nghiệp 4.0 do Chính phủ và Ban kinh tế Trung ương chủ trì để giao lưu cùng với các đại biểu. (Ảnh: Soha).Sophia là robot đầu tiên trong lịch sử được cấp quyền công dân như con người tại một quốc gia trên thế giới. (Ảnh: Soha).Robot Sophia – Quán quân sáng tạo của Chương trình phát triển Liên hợp quốc (UNDP), là khách mời đặc biệt của Triển lãm quốc tế về công nghiệp 4.0. (Ảnh: Facebook Lại Thìn).Robot Sophia đã có bài nói ngắn về những vấn đề mới của cách mạng công nghiệp 4.0, như các câu chuyện tự động hóa hay thách thức từ làn sóng 4.0 cho sự phát triển. (Ảnh: Facebook Lại Thìn).Sophia là một robot hình dạng giống người được phát triển bởi công ty Hanson Robotics ở Hong Kong và lần đầu xuất hiện trước công chúng vào năm 2001, được thiết kế cử động giống con người và có trí tuệ thông minh nhân tạo. (Ảnh: Stylist)Sophia nhận định, Việt Nam cần phải có những sáng tạo công nghệ, tận dụng các cơ hội như IoT, BigData… để có những bước nhảy vọt về kinh tế. (Ảnh: Stylist).”Việt Nam cũng cần có chính sách, Chính phủ cần làm việc với các khu vực để đảm bảo công nghệ như thế này có thể mang lại lợi ích cho tất cả người Việt Nam. Trí tuệ nhân tạo phát triển sẽ giúp đạt được các mục tiêu”, Sophia nói. (Ảnh: Stylist).Sophia cho rằng, cần có sáng tạo công nghệ mới không ngừng bởi nếu dừng lại sẽ bị bỏ lại phía sau. Công nghệ giúp cho các bạn trẻ có nhiều ý tưởng tốt hơn để phát triển tốt hơn. Chính phủ cần có ưu tiên rõ ràng trong đào tạo, giáo dục, các công ty tư nhân để giải quyết các nút thắt phát triển của Việt Nam. (Ảnh: Stylist).676fad28d6d01529c59540cd51f9d18e/5b700c68/2018_07_13/sVK50DqJDsY/cong_dan_toan_cau_2.mp4

robot dau tien co quyen cong dan sophia giao luu tai viet nam hinh 1

Robot Sophia mặc áo dài xuất hiện tại Diễn đàn cấp cao và triển lãm quốc tế về Công nghiệp 4.0 do Chính phủ và Ban kinh tế Trung ương chủ trì để giao lưu cùng với các đại biểu. (Ảnh: Soha).

robot dau tien co quyen cong dan sophia giao luu tai viet nam hinh 2

Sophia là robot đầu tiên trong lịch sử được cấp quyền công dân như con người tại một quốc gia trên thế giới. (Ảnh: Soha).

robot dau tien co quyen cong dan sophia giao luu tai viet nam hinh 3

Robot Sophia – Quán quân sáng tạo của Chương trình phát triển Liên hợp quốc (UNDP), là khách mời đặc biệt của Triển lãm quốc tế về công nghiệp 4.0. (Ảnh: Facebook Lại Thìn).

robot dau tien co quyen cong dan sophia giao luu tai viet nam hinh 4

Robot Sophia đã có bài nói ngắn về những vấn đề mới của cách mạng công nghiệp 4.0, như các câu chuyện tự động hóa hay thách thức từ làn sóng 4.0 cho sự phát triển. (Ảnh: Facebook Lại Thìn).

robot dau tien co quyen cong dan sophia giao luu tai viet nam hinh 5

Sophia là một robot hình dạng giống người được phát triển bởi công ty Hanson Robotics ở Hong Kong và lần đầu xuất hiện trước công chúng vào năm 2001, được thiết kế cử động giống con người và có trí tuệ thông minh nhân tạo. (Ảnh: Stylist)

robot dau tien co quyen cong dan sophia giao luu tai viet nam hinh 6

Sophia nhận định, Việt Nam cần phải có những sáng tạo công nghệ, tận dụng các cơ hội như IoT, BigData… để có những bước nhảy vọt về kinh tế. (Ảnh: Stylist).

robot dau tien co quyen cong dan sophia giao luu tai viet nam hinh 7

“Việt Nam cũng cần có chính sách, Chính phủ cần làm việc với các khu vực để đảm bảo công nghệ như thế này có thể mang lại lợi ích cho tất cả người Việt Nam. Trí tuệ nhân tạo phát triển sẽ giúp đạt được các mục tiêu”, Sophia nói. (Ảnh: Stylist).

robot dau tien co quyen cong dan sophia giao luu tai viet nam hinh 8

Sophia cho rằng, cần có sáng tạo công nghệ mới không ngừng bởi nếu dừng lại sẽ bị bỏ lại phía sau. Công nghệ giúp cho các bạn trẻ có nhiều ý tưởng tốt hơn để phát triển tốt hơn. Chính phủ cần có ưu tiên rõ ràng trong đào tạo, giáo dục, các công ty tư nhân để giải quyết các nút thắt phát triển của Việt Nam. (Ảnh: Stylist).

Nguồn: vov.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.