Lễ hội mùa thu Bát Xát 2018 có nhiều hoạt động đặc sắc

0
418

Sáng nay (19/8), Lễ hội mùa thu Bát Xát năm 2018 lần thứ 2 đã chính thức được diễn ra. Thông qua các hoạt động, Lễ hội nhằm giới thiệu những hình ảnh về quê hương, con người và bản sắc văn hóa đồng bào các dân tộc vùng cao nơi đây.

Ngay từ sáng sớm, bà con các dân tộc người Giáy, Dao hay Mông đã nô nức xuống sân thể thao trung tâm của xã Mường Hum để hòa mình vào Lễ hội. Dù lượn với chủ đề Bay giữa Đại Ngàn là hoạt động được diễn ra đầu tiên trong chuỗi sự kiện của Lễ hội mùa thu Bát Xát năm 2018.

Ngoài hoạt động động dù lượn với chủ đề Bay trên Đại Ngàn, từ nay đến ngày 2/9 sẽ diễn ra nhiều hoạt động khác như khám phá bản sắc văn hóa của người Hà Nhì, trải nghiệm và tìm hiểu rừng già Y Tý, khám phá, tìm hiểu cột cờ Lũng Pô – “Nơi con sông Hồng chảy vào đất Việt”…

Lên vùng cao nếm thử món lẩu dân tộc “độc nhất vô nhị” ở Việt NamLên vùng cao nếm thử món lẩu dân tộc “độc nhất vô nhị” ở Việt Nam

Món lẩu độc đáo có mùi thơm ngậy, bùi béo mà người bản địa thường gọi là thắng cố, đã làm say lòng bao thực khách khi đi du lịch ở các tỉnh Tây Bắc của Việt Nam.

Tuyên Quang phát triển du lịch vùng caoTuyên Quang phát triển du lịch vùng cao

VTV.vn – Nhờ việc đầu tư có trọng tâm, trong điểm mà từ đầu năm đến nay huyện Na Hang, Tuyên Quang đã thu hút được trên 100.000 lượt khách du lịch.

Ruộng bậc thang trong đời sống đồng bào dân tộc vùng caoRuộng bậc thang trong đời sống đồng bào dân tộc vùng cao

VTV.vn – Mùa lúa chín vàng trên những thửa ruộng bậc thang vùng non cao cũng luôn là mùa no ấm của đồng bào dân tộc.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Nguồn: vtv.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.