Bị nói “con vẹt thiếu văn hóa”, Mr. Đàm phản ứng gay gắt nhưng Lệ Quyên hành động

0
246

Đàm Vĩnh Hưng và Lệ Quyên vừa trở thành tâm điểm của dư luận, khi bị giới hội họa bày tỏ sự phản đối gắt gao trước hành động cả hai ký tên lên bức tranh của họa sĩ Hứa Thanh Bình. Sự việc diễn ra trong buổi đấu giá từ thiện, nhằm quyên góp cho 2 nghệ sĩ Lê Bình, Mai Phương chữa ung thư, đồng thời giúp đồng bào miền Trung.

Một họa sĩ nhận xét: “Chia vui anh Hứa Thanh Bình bán được tranh. Nhưng cũng chia buồn với anh vì tranh của anh chẳng may rơi vào tay những con vẹt thiếu văn hóa”.

Vị này còn nhấn mạnh: “Hành động của các ca sĩ ký tên lên tranh là rất phản cảm, không thể chấp nhận được. Đây có thể xem như là một hành động bôi bẩn tác phẩm nghệ thuật”.

bi noi "con vet thieu van hoa", mr. dam phan ung gay gat nhung le quyen hanh dong hinh anh 1

bi noi "con vet thieu van hoa", mr. dam phan ung gay gat nhung le quyen hanh dong hinh anh 2

Giới họa sĩ bức xúc vì hành động ký tên lên tranh của Mr. Đàm.

Sau phát ngôn của họa sĩ trên, nhiều họa sĩ khác và khán giả yêu nghệ thuật cũng chia sẻ các ý kiến trái chiều.

Trao đổi với chúng tôi, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng chính thức lên tiếng mọi thực hư xoay quanh buổi đấu giá từ thiện. Theo anh, tấm lòng của người nghệ sĩ đã bị hiểu sai và thêu dệt đi theo hướng tiêu cực.

“Câu chuyện chưa được lắng nghe 2 bên rõ ràng để hiểu rõ nhau, thì đã có những nhận xét nghe kinh hoàng và bắc thang cho các anh hùng bàn phím được nước.

Vâng, chúng tôi là ca sĩ hát từ thiện trong đêm đó để giúp đỡ Mai phương, anh Lê Bình và gây quỹ để mua bảo hiểm cho các nghệ sĩ nghèo khác. Sau khi đấu giá xong, vị mạnh thường quân ra phía sau sân khấu xin chụp hình, và mong anh chị em ca sĩ ký hết vào để làm kỷ niệm.

Chúng tôi cũng khó mà nói lời từ chối được. Và điều đó đã làm không hài lòng một số các hoạ sỹ và những người yêu hội hoạ”.

bi noi "con vet thieu van hoa", mr. dam phan ung gay gat nhung le quyen hanh dong hinh anh 3

Nam ca sĩ bức xúc vì sự việc bị đẩy đi quá xa.

Nam ca sĩ thừa nhận mình và các đồng nghiệp là ca sĩ, không phải hoạ sĩ hay dân chơi hội hoạ hoặc là những người yêu tranh vẽ chuyên nghiệp, nên không hiểu biết nhiều về luật chơi tranh, đã vô tư ký để làm vui lòng vị mạnh thường quân.

“Nếu đó là điều cấm kỵ thì tôi xin đại diện anh chị em gửi lời xin lỗi đến những người biết chơi tranh, đặc biệt là chú hoạ sĩ Hứa Thanh Bình.

Rất mong chú bỏ qua cho sự vụng dại này của tụi con. Người ta vẫn hay nói kẻ không biết là kẻ không có tội. Và trong 2 ngày qua chúng tôi cũng nhận ra phần sai đó của mình cũng chỉ vì không biết”, anh bày tỏ.

bi noi "con vet thieu van hoa", mr. dam phan ung gay gat nhung le quyen hanh dong hinh anh 4

Trước nhận xét là “những con vẹt thiếu văn hóa”, “bôi bẩn nghệ thuật”... Mr. Đàm tỏ ra bức xúc. Anh cho biết những nhận xét đó khiến anh “hết sức đau lòng”.

“Khi người ta không biết thì mình nói và giải thích cho họ hiểu, thì mình mới là bề trên chứ. Quý vị đáng tuổi cha chú mà hành xử như vậy, thì có thấy nó xứng với cái tầm của mình không?

Tôi không muốn nhắc lại tên của bất kỳ ai vì tôi thấy không xứng đáng để tôi phải trọng nữa.

Chính các vị người lớn đó lại còn chụp màn hình của một kẻ khác ăn nói dơ bẩn nhớp nhúa, để làm hình minh hoạ cho dòng trạng thái của mình nũa chứ.

Tôi cũng mong là mọi việc sẽ dừng lại, vì ai cũng phải lo cái nồi cơm nhà mình hôm nay thế nào”, nam ca sĩ thẳng thắn.

“Ông hoàng nhạc Việt” cũng nhấn mạnh, trong suốt quá trình làm nghề, anh không ngại va chạm vì bản thân luôn làm đúng, nếu sai sẽ nhận.

“Những ý kiến trái chiều tôi nhận khá nhiều và không bận tâm vì không có thời gian để ý tới và không ảnh hưởng đến cuộc sống, sự nghiệp. Đàm Vĩnh Hưng vẫn có lượng fan khủng, được khán giả trong và ngoài nước, đủ mọi lứa tuổi yêu mến. Còn những bình luận về ký tranh theo tôi thì cứ y như cũ: Việc ai nấy làm”, anh nói.

bi noi "con vet thieu van hoa", mr. dam phan ung gay gat nhung le quyen hanh dong hinh anh 5

Lệ Quyên đồng tình với những chia sẻ của người anh thân thiết.

Sau chia sẻ của Đàm Vĩnh Hưng, ca sĩ Lệ Quyên cũng có phản hồi ngắn gọn: “Anh Hưng đã thay mặt mọi người nói quá đầy đủ và chính xác. Anh của chúng em. Tôi chỉ cần share là đủ”.

Nguồn: danviet.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.