Chuyển đổi từ “chỉ đạo và kiểm soát” sang “giao quyền và giám sát”

0
265

5 năm thực hiện Nghị quyết 29/NQ-TW:

Trường học tổ chức đối thoại với học sinh. Ảnh minh họa/internetTrường học tổ chức đối thoại với học sinh. Ảnh minh họa/internet

GD&TĐ – Thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, Ban Cán sự đảng Bộ GD&ĐT đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị trong toàn ngành xây dựng và thực hiện quy chế có hiệu quả.

Việc thực hiện quy chế dân chủ đã góp phần xây dựng, nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo về phẩm chất, đạo đức, lối sống và năng lực chuyên môn nghiệp vụ, phát huy tiềm năng lao động sáng tạo của mỗi cán bộ, công chức trong công tác và quản lý.

Một số biểu hiện tiêu cực, mất dân chủ trong nhà trường đã từng bước được ngăn chặn và giải quyết kịp thời, làm giảm các khiếu kiện vượt cấp.

Hằng năm, 100% các cơ sở giáo dục đào tạo công lập đã tổ chức hội nghị cán bộ viên chức với tinh thần dân chủ, cởi mở, thẳng thắn, công khai những vấn đề liên quan đến tài chính; tuyển dụng, bổ nhiệm nhân sự; hoạt động đào tạo, tuyển sinh… chuyển đổi cơ chế thực hiện “chỉ đạo và kiểm soát” đối với các cơ sở giáo dục sang “giao quyền và giám sát”.

Các trường chủ động xây dựng và thực hiện kế hoạch giáo dục trên cơ sở phát huy cao nhất tinh thần dân chủ, sáng tạo của đội ngũ giáo viên, nâng cao chất lượng dạy và học.

Lập Phương

Nguồn: giaoducthoidai.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.