Cơ hội nghề nghiệp rộng mở với các chương trình văn bằng hai

0
265
Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia TP.HCM (UEL) đang tuyển sinh văn bằng hai hệ chính quy các ngành thuộc lĩnh vực kinh tế, luật.
Trường Đại học Kinh tế – Luật, Đại học Quốc gia TP.HCM (UEL) đang tuyển sinh văn bằng hai hệ chính quy các ngành thuộc lĩnh vực kinh tế, luật.

Văn bằng hai là gì?

Văn bằng hai là văn bằng cấp cho những người đã có ít nhất một bằng tốt nghiệp đại học, sau khi hoàn thành đầy đủ chương trình đào tạo đại học của ngành đào tạo mới. Văn bằng hai đáp ứng nhu cầu chuyển đổi nghề nghiệp, bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng trước đòi hỏi ngày càng cao của xã hội.

Thông thường, đào tạo để cấp bằng tốt nghiệp đại học thứ hai được thực hiện theo các phương thức: hệ chính quy hoặc vừa học – vừa làm.

Điều kiện tuyển sinh văn bằng hai tại các trường đại học?

Hiện nay, đa số các trường đại học trên cả nước đều tuyển sinh văn bằng hai theo phương thức xét tuyển hồ sơ. Phương thức này tạo điều kiện tối đa cho người học bởi đa số những người đã có một văn bằng đại học đều đáp ứng những yêu cầu xét tuyển mà các trường đưa ra. Chương trình đào tạo và thời gian học được thiết kế linh hoạt, phù hợp với những người đã đi làm.

Các chương trình đào tạo văn bằng hai nào đang “hot” hiện nay?

Trong kỷ nguyên số hóa, ngành Thương mại điện tử đang ngày càng thể hiện sức hút “thời thượng” của mình, đặc biệt đối với các bạn trẻ. Hiện nay, xu hướng kinh doanh, truyền thông, marketing đã và đang tiếp tục chuyển từ truyền thống sang trực tuyến, chiếm phần lớn doanh thu cũng như thị phần của các ngành nghề. Do đó, thương mại điện tử được dự báo là một trong những lĩnh vực mang lại cơ hội nghề nghiệp rất lớn trong thời đại 4.0.

Nhu cầu của các tổ chức, doanh nghiệp về nhân sự ngành luật và nhân sự am hiểu về luật đang tăng cao và chưa hề có dấu hiệu giảm nhiệt qua các năm. Người sở hữu tấm bằng cử nhân luật hoặc văn bằng hai về luật bên cạnh một bằng cấp chuyên môn khác có rất nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn, và được các tổ chức, doanh nghiệp trọng dụng với những đãi ngộ hấp dẫn.

Nhu cầu nhân sự ngành luật và nhân sự am hiểu về luật đang tăng cao.
Nhu cầu nhân sự ngành luật và nhân sự am hiểu về luật đang tăng cao.

Cùng với thương mại điện tử và luật thì nghề nào cũng cần có hoạt động kinh doanh và quản trị để đạt được hiệu quả cao nhất và giảm bớt tốn kém về nhiều mặt. Vì vậy, những người được đào tạo bài bản về quản trị, có khả năng tiếp thu nhanh, năng động sẽ thường được nhắm vào các vị trí quản lý, điều hành kinh doanh. Hơn nữa, trước xu thế các tập đoàn nước ngoài, các công ty đa quốc gia ngày càng phát triển tại thị trường Việt Nam thì việc am hiểu về kinh tế quốc tế và quản trị kinh doanh là điều vô cùng cần thiết.

Nắm chìa khóa thành công cùng các ngành học về kinh tế, luật và quản lý

Thấu hiểu được nhu cầu mở rộng cơ hội nghề nghiệp của các bạn trẻ, trong tháng 10/2018, Trường Đại học Kinh tế – Luật, Đại học Quốc gia TP.HCM (UEL) đang tuyển sinh văn bằng hai hệ chính quy các ngành thuộc lĩnh vực kinh tế, luật và quản lý. Cụ thể: Kinh tế đối ngoại (Kinh tế quốc tế), Quản trị kinh doanh, Thương mại điện tử, Luật dân sự và Luật kinh tế. Đặc biệt, UEL là một trong số ít các trường đại học tại TP.HCM tuyển sinh văn bằng hai cho ngành thương mại điện tử. Thế mạnh của UEL là đội ngũ giảng viên với học hàm, học vị cao, giàu kinh nghiệm giảng dạy và làm việc thực tế.

UEL tuyển sinh đại học văn bằng hai hệ chính quy học tại TP.HCM với hình thức xét tuyển, không cần qua thi tuyển. Người học có thể lấy thêm một bằng đại học có giá trị của trường thành viên Đại học Quốc gia TP.HCM sau khi hoàn thành 2 năm học tập.

Mọi thông tin về tuyển sinh đại học văn bằng hai hệ hệ chính quy năm 2018 có thể tìm hiểu chi tiết tại http://tuyensinh.uel.edu.vn hoặc http://pdt.uel.edu.vn

hoặc Liên hệ Phòng Đào tạo, Trường Đại học Kinh tế – Luật

Khu phố 3, phường Linh Xuân, quận Thủ Đức, TP.HCM

Tel: 028 372 44 552 hoặc 028 372.44.555 (số nội bộ 6313)

Email: [email protected]

Facebook: fb.com/PDT.UEL

C. Minh

Nguồn: dantri.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.