Đà Nẵng: Không để tình trạng học sinh thiếu bàn ghế, sách giáo khoa

0
249

Năm học 2018-2019, Đà Nẵng có 4 trường mẫu giáo, 205 trường mầm non (tăng 10 trường), 102 trường tiểu học (tăng 2 trường), 59 trường THCS, 32 trường THPT (tăng 3 trường) và 3 trung tâm giáo dục thường xuyên.

Ông Nguyễn Đình Vĩnh – Giám đốc Sở GD&ĐT Đà Nẵng cho biết, ngành GD&ĐT đã nỗ lực rà soát, khắc phục ngay những thiếu sót, đặc biệt là các vấn đề gắn sát với ngày tựu trường, khai giảng năm học như sách giáo khoa, bàn ghế… để ngày khai giảng được diễn ra thật nhẹ nhàng, ấm áp, tạo động lực cho công tác dạy học, hoạt động của các đơn vị nhà trường.

Bàn ghế được trang bị đủ cho học sinh trước ngày tựu trường.

Với khối các trường trung học phổ thông, trung tâm giáo dục thường xuyên, giáo viên mới đã nhận nhiệm sở trước 30/8. Đã có 79 giáo viên trúng tuyển và được chọn nhiệm sở căn cứ trên kết quả xét tuyển.

Đối với 5 giáo viên còn thiếu, ông Vĩnh cho biết, các trường có thể bố trí giáo viên dạy tăng thay nếu có thể đảm bảo được hoặc ký hợp đồng giáo viên 1 năm để giảng dạy. Các đơn vị khác sẽ chậm hơn khoảng mười ngày.

Về sách giáo khoa, ông Vĩnh cho biết, nếu phụ huynh học sinh gặp khó khăn khi mua sắm tại các quầy sách thông thường thì có thể tìm mua tại các quầy sách của nhà xuất bản giáo dục, quầy sách của công ty sách thiết bị trường học. Một vài trường hợp quá khó khăn sẽ dùng nguồn sách từ thư viện nhà trường.

Lễ khai giảng năm học 2018 -2019 ở các trường học tại Đà Nẵng sẽ được tổ chức với tinh thần ngắn gọn, tươi vui, an toàn và lịch thiệp; lễ chỉ diễn ra trong thời gian 45 phút, sau đó vào học ngay.

Nguồn: giaoducthoidai.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.