Đáp ứng mong mỏi của phụ huynh học sinh trong năm học mới

0
288

Ngày 23/8, Ngành GD-ĐT quận Tây Hồ tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2017-2018 và triển khai nhiệm vụ năm học 2018-2019. Dự hội nghị có lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội, lãnh đạo quận Tây Hồ cùng các thầy cô giáo từ các trường học trên địa bàn quận.

Năm học 2017 – 2018, Ngành giáo dục Quận Tây Hồ tiếp tục có những chuyển biến mạnh mẽ về quy mô và chất lượng giáo dục. Toàn quận có 54 trường, trong đó 25 trường công lập,với tổng số 28.052 học sinh.

Số trường công lập đạt chuẩn quốc gia tăng 2 trường so với năm học trước, là 1 trong 4 quận huyện có tỷ lệ trường đạt chuẩn quốc gia đứng đầu Thành phố. Cơ sở vật chất trang thiết bị dạy học tiếp tục được đầu tư theo hướng chuẩn hoá, đồng bộ, hiện đại.

Cấp học mầm non đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Các trường mầm non Chu Văn An, mầm non Xuân La, mầm non Quảng An, mầm non Đoàn Thị Điểm là những đơn vị xuất sắc dẫn đầu khối mầm non.

Cấp tiểu học có những bước tiến mới, từ phong trào đổi mới phương pháp dạy học, chất lượng dạy – học trong các trường tiểu học đã có những thay đổi. Khảo sát đánh giá chất lượng mô hình liên kết dạy ngoại ngữ, Tây Hồ tiếp tục giữ vị trí thứ 4 trong số 20 quận huyện được khảo sát.

Cấp THCS tiếp tục đạt nhiều thành tích trên nhiều phương diện. Năm học 2017 – 2018 là năm học thứ 5 liên tiếp tỷ lệ tốt nghiệp THCS đạt 100% đồng thời cũng là năm học giáo dục mũi nhọn Tây Hồ đạt được kết quả cao…

Tại hội nghị, ông Phạm Xuân Tài- Phó Chủ tịch UBND quận Tây Hồ ghi nhận và biểu dương những thành tích mà ngành GD-ĐT quận đã đạt được trong năm học 2017-2018, đồng thời nêu ra những yêu cầu cần thực hiện trong năm học mới, đó là: Duy trì động lực sáng tạo, không chỉ ở hiệu trường mà cả đội ngũ giáo viên nhân viên, tạo động lực cho cả trường; Khắc phục những hạn chế của ngành đáp ứng mong mỏi của phụ huynh học sinh trong năm học mới.

Ông Phạm Xuân Tài cho biết, qua các thông tin mà lãnh đạo quận nắm được, có 4 vấn đề mà các phụ huynh học sinh mong mỏi ngành giáo dục thực hiện trong năm học mới, đó là:

Giảm tiêu cực trong học hành thi cử, nạn bạo hành trong nhà trường sự xuống cấp đạo đức của một bộ phận nhà giáo; Sự biến tướng của nhiều khoản lạm thu, tạo gánh nặng cho các gia đình; Giảm sĩ số học sinh ở trên lớp. Đây là lí do ảnh hưởng đến chất lượng giáo dục; Tăng cường dạy kĩ năng sống.

Nguồn: giaoducthoidai.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.