Đậu đại học, nhưng chọn học trung cấp

0
328

Đại học không phải là lựa chọn số 1

Thầy Th.S Hồ Tấn Hùng, Hiệu trưởng trường Trường Trung cấp Việt Hàn – Phú Quốc cho biết, trường đã tiếp nhận gần 300 học sinh THCS và THPT đến làm thủ tục nhập học. Trong đó có có một sự khác biệt là có không ít học sinh thi đại học đạt tới 21 điểm những từ chối học đại học mà chọn trường trung cấp để bước vào đời

Em Danh Thị Xuân Là nguyên là học sinh trường THPT Sóc Sơn – (Hòn Đất – Kiên Giang) chia sẻ “ Học lực lớp 12 em đạt 8.2, trong kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2018 em đăng ký thi và xét tuyển bên khối D01 tổng điểm em đạt 21 điểm, sau khi biết kết quả một phần nguyện vọng 1 (NV1), em nhận thấy các trường khác không phù hợp với em nên em quyết định lựa chọn trung cấp Việt Hàn Phú Quốc ngành Nghiệp Vụ Nhà Hàng với mong muốn sau khi học xong sẽ có được công việc yêu thích ở ngay tại Phú Quốc này.

Danh Thị Xuân Là tin vào quyết định của mình là đúng vì cứ mỗi năm đến kỳ xét tuyển đại học cao đẳng lại nổi trội việc hàng ngàn cử nhân thất nghiệp, đồng thời nghành học ở bậc đại học không phải ngành học đam mê của em, em sẽ gặp rất nhiều khó khăn sau khi tốt nghiệp, nên đó là lý do em lựa chọn học trung cấp. Khi lựa chọn học Trung cấp thay vì Đại học thì em nhận được sự ủng hộ của gia đình”.

Ông Danh Kha Dung ngụ tại Kiên Giang phụ huynh của em Danh Thị Xuân Là chia sẻ “Kỳ thi THPT quốc gia vừa rồi cháu được 21 điểm? Với tâm lý, tôi cũng muốn cho cháu học một trường đại học cho bằng bạn bằng bè và có rất nhiều trường Đại học tại TP HCM và Cần Thơ gửi giấy báo nhập học. Những tôi hoàn toàn tin tưởng và ủng hộ con và cho cháu vào học Trung cấp tại trường Việt Hàn – Phú Quốc Ngành nghiệp vụ Nhà Hàng.Với mong muốn sau khi học xong cháu được làm việc đúng với chuyên môn được học, sau khi đưa cháu ra làm thủ tục nhập học được tham quan cơ sở vật chất,các điểm dành cho khu thực hành thì tôi rất ưng và mong cháu sẽ học tốt để sau này kiếm được cái nghề”

Nhà trường đồng hành cùng Doanh nghiệp trong giảng dạy:

Th.S Hồ Tấn Hùng – Hiệu trường trưởng trung cấp Việt – Hàn

Thầy Th.S Hồ Tấn Hùng, Hiệu trưởng trường Trung cấp Việt Hàn chia sẻ “Theo như xu thế xã hội hiện nay, người học quan tâm đến việc làm sau khi học nên nhận thức của xã hội về việc đi học nghề được học sinh lựa chọn và quan tâm nhiều, điều này được minh chứng rất rõ bằng việc dịch chuyển từ học Đại học sang học Nghề, còn riêng tại trường Trung cấp Việt Hàn – Phú Quốc chúng tôi dựa vào định hướng phát triển trong nghị quyết của đảng bộ địa phương thì tập chung vào hai hướng chính: Một là tập chung vào đào tạo các nghề về du lịch và các lĩnh vực có liên quan (Nhà hàng Khách sạn, Lễ tân, Xây dựng, Điện lạnh, Cảnh quan, Môi trường…).

Thứ hai là tập chung đào tạo cho lao động của địa phương theo chương trình mục tiêu quốc gia và các kế hoạch của UBDN tỉnh Kiên Giang nhằm tăng tỷ trọng người lao động có qua đào tạo. Việc đào tạo theo đơn đặt hàng của Doanh nghiệp (DN) được xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của nhà trường, hiện tại trường đã hoàn thành các thủ tục điều kiện cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên, chương trình giảng dạy để sẵn sàng đưa vào hoạt động trong năm học 2018-2019 trường và sẽ triển khai đào tạo thêm 9 nghề mới.

Hiện nay nhà trường đã ký kết được với các DN về việc đào tạo và giải quyết việc làm cho Sinh viên, và được các DN cử các chuyên gia đầu ngành cùng tham gia giảng dạy cho các em để đảm bảo chất lượng đầu ra đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của DN. Mục tiêu của chúng tôi là phải giải quyết được việc làm cho người học sau khi tốt nghiệp”.

Nguồn: giaoducthoidai.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.