Học tiếng Nhật: Thuộc làu bảng chữ cái Katakana sau 7 phút

0
234

Bảng chữ cái Katakana được biết đến như một hệ thống viết tiếng Nhật mạnh mẽ vì những nét cứng trong cách viết của nó. Người ta hay quen gọi chữ Katakana là chữ cứng là vì vậy.

Vậy chữ Katakana được dùng trong những trường hợp nào?

Katakana được sử dụng để viết các từ vay mượn, tên người nước ngoài. Katakana ngoài ra còn được dùng để nhấn mạnh, đặc biệt đối với các ký hiệu, quảng cáo, pano,… tương tự như cách viết chữ nghiêng để nhấn mạnh trong tiếng Anh.

Học tiếng Nhật: Thuộc làu bảng chữ cái Katakana sau 7 phút

Nếu bạn đã học bảng chữ Hiragana trong video trước thì sẽ dễ dàng nhận ra một điều: cách đọc của 2 chữ cái này giống hệt nhau, chỉ khác nhau về cách viết. Vậy làm thế nào để phân biệt được hai loại chữ này?

Hai bảng chữ cái này có cách đọc hoàn toàn giống nhau, nên ta cần nhớ thêm mặt chữ. Cách học cũng rất đơn giản thôi. Bạn viết chữ Katakana ở mặt trên một tấm bìa và mặt sau là chữ Hiragana tương ứng.

Như vậy, bạn có thể vừa học được Katakana và ôn lại Hiragana để hoàn toàn biết hết các chữ cái tiếng nhật. Hơn nữa điều này giúp bạn tránh nhầm lẫn giữa 2 bảng chữ cái tiếng Nhật với nhau trước khi học thuộc hết chúng.

Học xong 2 bảng chữ cái Hiragana và Katakana là bạn đã hoàn thành bước cơ bản đầu tiên trên con đường chinh phục tiếng Nhật rồi đó.

* Chương trình tiếng Nhật được báo Dân trí phối hợp thực hiện và gửi tới quý độc giả vào 10h thứ Năm và 14h thứ Bảy hàng tuần. Mời quý vị theo dõi.

Vũ Phong

Nguồn: dantri.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.