Hướng dẫn chuẩn bị năm học mới với giáo dục mầm non

0
368

TP HCM:

Ảnh minh họa/internetẢnh minh họa/internet

GD&TĐ – Sở GD&ĐT TP Hồ Chí Minh có văn bản hướng dẫn các quận, huyện một số nội dung để chuẩn bị cho năm học mới 2018 – 2019 với giáo dục mầm non.

Trong đó, chỉ đạo các cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn tổng vệ sinh; sắp xếp, trang trí tạo cảnh quan sư phạm trong và ngoài nhà trường. Đảm bảo môi trường tuyệt đối an toàn cho trẻ.

Tổ chức “Ngày hội bé đến trường” vào ngày 05/9/2018: Thực hiện đa dạng các hoạt động như: múa, hát, trò chơi, triển khai các góc chơi (trò chơi dân gian, tạo hình, vận động…) để phụ huynh và các bé cùng tham gia. Tạo không khí vui tươi phấn khởi từ ngoài cổng đến sân trường và trong các lớp học bằng hoa, bong bóng, âm nhạc, rối… Tổ chức cho trẻ ăn bán trú từ ngày 05/9/2018.

Sở GD&ĐT cũng lưu ý tổ chức tốt công tác đón trẻ mới bằng việc thực hiện các biện pháp giúp trẻ thích nghi với trường mầm non. Cụ thể, trao đổi với phụ huynh cháu mới để hướng dẫn các biện pháp giúp trẻ sớm thích nghi với trường mầm non;

Tổ chức nhận trẻ nhà trẻ theo từng đợt, không nhận đồng loạt. Sau khi ổn định cháu cũ thì mới nhận cháu mới, tạo điều kiện cho phụ huynh vào lớp để cùng trao đổi với giáo viên, giúp trẻ dần thích nghi với môi trường mới.

Những ngày đầu đến trường có thể cho bé học 1 buổi và kéo dài thời gian ở lại trường tuỳ theo khả năng thích nghi của từng trẻ, đặc biệt là các trường thực hiện nhận trẻ từ 6 tháng tuổi.

Đối với trẻ mẫu giáo nên tổ chức cho trẻ làm quen với các bạn, tên bạn, cô giáo, lớp mới… tại lớp của mình.

Lập Phương

Nguồn: giaoducthoidai.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.