Thêm nhiều cơ hội thực tập, nghề nghiệp cho sinh viên khoa Tài chính- Kế toán

0
258

Đây là chương trình do Khoa Tài chính- Kế toán nhà trường tổ chức với sự chứng kiến và tham dự của 20 doanh nghiệp, ngân hàng, trung tâm đào tạo, các thầy, cô giáo cùng các bạn sinh viên trong khoa.

Tại buổi tọa đàm: PGS. TS Trần Phước – Trưởng khoa TCKT đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với đại diện nhiều công ty, Doanh nghiệp trên địa bàn TPHCM như: Công ty TNHH Đào tạo Thông minh (Smart Train), Công ty Cổ phần Misa, Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB), Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank), Công ty TNHH Kiểm toán và Tư vấn Phan Dũng, Công ty Cổ phần Trang trí nội thất Đông Đô, Công ty TNHH Phụ gia và Nhựa Đồng Thuận…

Sinh viên đặ câu hỏi với các Doanh nghiệp về cơ hội thực tập, việc làm khi các bên tham gia ký kết biênbản ghi nhớ

Biên bản ghi nhớ hợp tác ký kết với các công ty, doanh nghiệp nhằm mục đích cùng xây dựng mối quan hệ trên cơ sở tôn trọng lẫn nhau. Các bên cùng chia sẻ lợi ích chung và quyết tâm trong việc đào tạo và phát triển các kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp về kế toán – kiểm toán – tài chính ngân hàng cho sinh viên.

Đặc biệt, liên quan đến việc áp dụng các chương trình đào tạo chất lượng theo chuẩn quốc tế, đáp ứng nhu cầu nhân lực chất lượng cao cho nền kinh tế đang hội nhập. Qua đó, tạo cơ hội cho sinh viên có mong muốn theo đuổi chứng chỉ nghề nghiệp quốc tế nâng cao triển vọng việc làm, cập nhật và phát triển nghề nghiệp.

Về phía doanh nghiệp tham gia ký kết cũng cam kết với nhà trường trong việc đào tạo cho sinh viên thông qua thực tập, kiến tập và hỗ trợ việc làm cho các bạn sau khi ra trường.

Tại lễ ký kết, Khoa Tài chính- Kế toán cũng đã tổ chức buổi talkshow “Kết nối doanh nghiệp” với đại diện đến từ các ngân hàng, công ty kiểm toán, tài chính, công ty phần mềm, trung tâm đào tạo cùng tham gia trao đổi, giải đáp những thắc mắc về nghề nghiệp cho sinh viên, giúp họ có định hướng học tập tốt hơn.

Buổi trao đổi giữa các Doanh nghiệp với sinh vên gợi mở rất nhiều vấn đề về cơ hội việc làm, thực tập của họ

Trong tương lai, Trường Đại học công nghiệp Thực phẩm TPHCM nói chung và khoa Tài chính – Kế toán nói riêng mong sẽ có thêm nhiều doanh nghiệp, ngân hàng, hội nghề nghiệp hơn nữa phối hợp với Khoa để nối dài điểm đến cho học kỳ thực tế, tăng cường kênh kiến tập, thực tập cũng như đảm bảo việc làm cho sinh viên.

Nguồn: giaoducthoidai.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.