TPHCM: Phụ huynh “góp ý” về cô giáo thường dùng thước đánh trẻ

0
361

Nhiều phụ huynh có con theo học tại lớp 2/1, Trường tiểu học Nguyễn Hiền vừa gửi văn bản kiến nghị lên ban giám hiệu phản ánh về việc giáo viên chủ nhiệm lớp có những biện pháp kỷ luật, xử phạt học trò làm nhiều em sợ, không dám đến lớp. Theo đó, cô giáo D, giáo viên chủ nhiệm thường la mắng, dùng thước đánh vào lòng bàn tay, ngón tay hay cổ tay của học sinh ngay trước lớp mỗi khi các em “mắc lỗi” như sai chính tả, viết chữ xấu, làm bài chưa đúng, xả rác.

Phụ huynh cũng phản ánh cô D. cũng thường hay dùng từ ngữ phản giáo dục với học sinh. Trong các phong trào như nuôi heo đất, quyên góp sách… để các em tham gia, cô thường hù dọa các em sẽ không được khen thưởng, không được lên lớp.

Nhiều phụ huynh ở thuộc lớp ở khối 2, Trường tiểu học Nguyễn Hiền, TPHCM kiến nghị, góp ý nhà trường về cô giáo thường đánh, phạt trẻ.
Nhiều phụ huynh ở thuộc lớp ở khối 2, Trường tiểu học Nguyễn Hiền, TPHCM kiến nghị, góp ý nhà trường về cô giáo thường đánh, phạt trẻ.

“Đúng là cô nghiêm khắc nên nhiều trẻ học tiến bộ hơn. Tuy nhiên, cô phạt trẻ nhiều, ngoài đánh cô hay bắt trẻ úp mặt vào tường, đứng ngoài hàng lang… toàn phạt là phạt nên nhiều cháu sợ hoặc việc đến lớp trở nên rất nặng nề. Về lâu dài như vậy sẽ ảnh hưởng không tốt đến sự phát triển của các con, các con sợ việc học. Chúng tôi kiến nghị không phải để làm to chuyện mà mong muốn nhà trường góp ý với cô giáo để sử dụng những biện pháp kỷ luật tích cực, giúp học sinh yêu thích đến trường hơn”, một phụ huynh chia sẻ.

Nói về phản ánh của phụ huynh, cô Nguyễn Kim Thành, hiệu trưởng Trường tiểu học Nguyễn Hiền xác nhận những gì phụ huynh phán ảnh về cô D. là chính xác. Sự việc cô D. dùng thước kẻ đánh vào cổ tay học sinh gần nhất xảy ra vào giờ học tiếng Anh cách đây gần 1 tuần.

Hiệu trưởng chia sẻ thêm, cô D. là giáo viên có thâm niên nhưng cô tự đặt ra những hình phạt làm học sinh sợ hãi, không đúng với chuẩn mực sư phạm là không hợp lý. Hiện tại, nhà trường đã yêu cầu cô D. viết bản tường trình, cô thừa nhận những gì phụ huynh phản ánh và cho biết bản thân sẽ khắc phục.

Nhà trường cũng mong phụ huynh chia sẻ, cùng với trường cho cô D. thêm thời gian để cô khắc phục, thay đổi. Còn nếu cô D. tiếp tục vi phạm thì chắc chắn nhà trường sẽ có những biện pháp kỷ luật thích hợp.

Lê Đăng Đạt

Nguồn: dantri.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.