Trao 500 suất Học bổng Vallet cho học sinh ưu tú toàn miền Bắc

0
270

Học bổng Vallet 2018 trị giá 25 tỷ đồng.

Học bổng Vallet được thành lập từ năm 2001, với sự tự nguyện đóng góp của Giáo sư (GS) Odon Vallet, Đại học Sorbonne, Cộng hòa Pháp nhằm mục đích đồng hành cùng các hoạt động phát triển khoa học – giáo dục trẻ của Tổ chức khoa học Gặp gỡ Việt Nam do GS Trần Thanh Vân và phu nhân (GS Lê Kim Ngọc) thành lập.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cùng GS Odon Vallet trao học bổng cho các học sinh có thành tích xuất sắc trong các kì thi Quốc tế năm học 2017 – 2018.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cùng GS Odon Vallet trao học bổng cho các học sinh có thành tích xuất sắc trong các kì thi Quốc tế năm học 2017 – 2018.

Kể từ năm 2001 đến nay, Học bổng Vallet tại Việt Nam đã trao hơn 32.250 suất cho học sinh xuất sắc trên toàn quốc, với tổng giá trị hơn 350 tỷ đồng. Mức học bổng tăng đều qua từng năm cả về số lượng và giá trị học bổng. Trong đó, có 300 học sinh giành huy chương Quốc tế, hơn 200 học sinh được nhận vào đại học Ecole Polytechnic hàng đầu nước Pháp. Bên cạnh đó, Học bổng danh dự Vallet là quỹ học bổng phi Chính phủ lớn nhất tại Việt Nam được trao trong suốt gần 20 năm qua.

GS Odon Vallet, người sáng lập quỹ Học bổng Vallet.

GS Odon Vallet, người sáng lập quỹ Học bổng Vallet.

Theo GS Odon Vallet, cha đẻ của học bổng Vallet thông báo, trong năm 2018, chương trình Học bổng Vallet sẽ tiếp tục trao tặng 2.200 suất học bổng cho HSSV xuất sắc trong cả nước và các em ở làng S.O.S Việt Nam với tổng giá trị 25 tỷ đồng. Điểm bắt đầu hành chính học bổng Vallet năm nay là khu vực miền Bắc, với gần 500 em học sinh xuất sắc của 58 trường trung học phổ thông ở các tỉnh và các em ở 06 làng S.O.S.

GS Odon Vallet cũng nhấn mạnh, các em học sinh đừng cảm ơn tôi, hãy biết ơn cha mẹ, thầy cô của mình – những người đã nuôi nấng, dạy dỗ và khát khao một tương lai tốt đẹp cho các em trong tương lai. Chính những bậc phụ huynh ấy mới là người giúp các em nhận được học bổng ngày hôm nay. Tôi hy vọng, các em được nhận học bổng Vallet hôm nay sẽ ngày càng tiến tới trong học tập, lấy đây là động lực để phấn đấu hơn nữa, vượt qua khó khăn để hiện thực hóa ước mơi của mình”.

Đúng tài năng và kì vọng.

Tiếp nhận tấm lòng, Bộ trưởng Bộ Giáo dục – Đào tạo khẳng định, đây là một hoạt động có ý nghĩa thực sự nhân văn sâu sắc, không những động viên, khích lệ học sinh phấn đấu đạt kết quả học tập, nghiên cứu khoa học cao hơn, mà còn tạo cơ hội tiếp cận môi trường, điều kiện học tập tốt nhất cho những em học sinh đang gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống.

Ghi nhận sự cống hiến to lớn của Học bổng Vallet, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ thay mặt lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, “tôi xin bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc và trân trọng cảm ơn tấm lòng của GS Odon Vallet, sự say mê cống hiến và tình yêu to lớn của GS Trần Thanh Vân cùng Phu nhân (GS Lê Kim Ngọc) dành cho quê hương Việt Nam nói chung, sự phát triển của nền khoa học – giáo dục nước nhà nói riêng.

Tôi đặc biệt trân trọng và mong rằng chặng đường cống hiến cho quê hương Việt Nam, cho sự nghiệp phát triển nền khoa học, giáo dục và những hoạt động xã hội. Hi vọng những tấm gương sáng trong nghiên cứu khoa học sẽ ngày càng vươn cao, góp phần tỏa sáng hơn nữa trí tuệ người Việt Nam”, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cảm ơn.

Nhân dịp này, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ gửi lời chúc sức khỏe và trao kỉ niệm chương “Vì sự nghiệp Giáo dục” cho GS Trần Thanh Vân và Phu nhân (GS Lê Kim Ngọc).

Nhân dịp này, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ gửi lời chúc sức khỏe và trao kỉ niệm chương “Vì sự nghiệp Giáo dục” cho GS Trần Thanh Vân và Phu nhân (GS Lê Kim Ngọc).

Đồng thời, GS Trần Thanh Vân, biểu dương thành tích của các học sinh đã đạt được trong năm học vừa qua, hy vọng Học bổng Vallet sẽ là món quà, là động lực giúp các em thực hiện được những hoài bão trong cuộc sống.

“Tôi mong các em tiếp tục nỗ lực cao hơn nữa, biết nhận ra khoảng trống kiến thức, kỹ năng sống, thế giới quan bản thân để kịp thời bổ sung thêm. Giây phút này các em có quyền tự hào vì học bổng mình được nhận; nhưng mai sau, hãy cố gắng để học bổng Vallet được tự hào vì đã trao cho đúng tài năng, đúng kì vọng”.

GS Trần Thanh Vân phát biểu cảm ơn quỹ Học bổng Vallet.

GS Trần Thanh Vân phát biểu cảm ơn quỹ Học bổng Vallet.

GS Vân gửi gắm tới các em học sinh, cần xác định đầy đủ những giá trị sống đúng đắn, phát huy mạnh mẽ những giá trị truyền thống yêu nước, văn hóa tốt đẹp của dân tộc ta… dần bồi đắp tình yêu quê hương, đất nước; nâng cao năng lực, phẩm chất và ý thức trách nhiệm đối với xã hội. Hãy cùng với các thế hệ đi trước góp sức mình vào sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.

Hà Cường

Nguồn: dantri.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.