Trẻ vào lớp 1 háo hức học những quy tắc đầu tiên

0
303

Ngày 20/8, đồng loạt học sinh các bậc Mầm non, Tiểu học, THCS, THPT và GDTX tại Nghệ An tựu trường. Năm học 2018 – 2019 là năm Nghệ An có số lượng học sinh tăng đột biến với khoảng 33.000 học sinh.

Trong đó, số lượng tăng tập trung chủ yếu vào đối tượng học sinh lớp 1 với khoảng 24.000 em. Đây là các cháu sinh vào năm 2012 (Nhâm Thìn) trong quan niệm dân gian là năm đẹp.

Buổi đầu tiên vào làm quen lớp học

TP Vinh là nơi có số trẻ lớp 1 tăng nhiều nhất, vì thế, các trường tiểu học trên địa bàn đã tổ chức tựu trường cho khối 2, 3, 4, 5 vào buổi sáng và dành riêng buổi chiều 20/8 để đón các em lớp 1.

Tại Trường Tiểu học Trung Đô, cô Phan Thị Hồng Mai – Hiệu trưởng cho biết: Dù không phải là địa bàn “nóng” nhất của TP Vinh, nhưng năm học 2018 – 2019 toàn trường tăng 3 lớp, trong đó có 2 lớp 1.

Nhà trường hiện vẫn đang gặp một số khó khăn như thiếu phòng học, đang phải học 2 lớp tạm, thiếu 2 giáo viên chủ nhiệm. Tuy nhiên, trước ngày tựu trường đã sắp xếp, bố trí phòng học và giáo viên đảm bảo các điều kiện dạy – học đầy đủ.

Từ ngày 1/8, nhà trường đã tổ chức nhập học cho học sinh lớp 1, hướng dẫn phụ huynh làm hồ sơ, các thủ tục cần thiết. Đến nay, chỉ có một số trường hợp học sinh có hộ khẩu tạm trú tại địa phương nhưng lại không có trong danh sách phổ cập. Nhà trường sẽ tạo điều kiện để các em đó được đi học theo đúng quyền lợi.

Chỉ một thời gian ngắn, các bé đã làm quen và đùa nghịch cùng nhau

Ngày tựu trường, các lớp học được trang trí sạch đẹp, viết dòng chữ chào đón các em bước vào lớp 1. Mỗi em đến trường đều được bố mẹ, hoặc ông bà người thân đi cùng, vào ngồi chung trong lớp học để tự tin hơn.

Buổi đến lớp đầu tiên, sau khi nhận lớp, nhận cô, thì cả cô lẫn trò bắt đầu “làm quen” với nhau. Từ cách xưng hô, chào hỏi, tư thế ngồi học, cách cầm bút, bảng đều được các cô giáo hướng dẫn tỉ mỉ. Ngoài ra, những dấu hiệu, quy tắc trong lớp học như: khi nào ngồi ngay ngắn, khi nào được trò chuyện, lúc nào mở sách vở… cũng được phổ biến cho các “tân học sinh” của trường.

Mặc dù còn chút bỡ ngỡ, với môi trường mới, nhưng các em học sinh lớp 1 đều tỏ ra háo hức, phấn khởi, và mạnh dạn hơn khi có các cô yêu thương đón chào.

Một số hình ảnh tựu trường của học sinh lớp 1 Trường Tiểu học Trung Đô, TP Vinh, Nghệ An:

Ngồi sau lưng mẹ đến trường mới
Các phụ huynh đưa trẻ đi tựu trường
Nghe cô giáo hướng dẫn những quy tắc trong lớp học
Làm quen với các bạn trong lớp
Cầm giấy thông báo của nhà trường về cho bố mẹ
Gương mặt bỡ ngỡ của một bé gái
Cả mẹ và em đưa chị đi tựu trường

Nguồn: giaoducthoidai.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.