Trưởng phòng GD-ĐT huyện có dấu hiệu lạm quyền, vi phạm về kê khai tài sản

0
266

Ngày 15/10, ông Nguyễn Văn Thoàn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang, xác nhận Ban Chấp hành Đảng bộ huyện này đã thống nhất hình thức kỷ luật cảnh cáo về mặt Đảng đối với ông Huỳnh Minh Tâm – Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Vĩnh Thuận vì để xảy ra nhiều sai phạm trong công tác tổ chức, đánh giá cán bộ và quản lý tài chính.

Theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Kiên Giang, trong 3 năm (từ 2016 đến 2018), với vai trò là Bí thư Chi bộ Phòng GD-ĐT huyện Vĩnh Thuận nhưng ông Tâm không có nghị quyết lãnh đạo tổ chức thực hiện nhiệm vụ chính trị, công tác xây dựng Đảng, đoàn thể cơ quan; không đưa nội dung thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII và Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị vào sinh hoạt định kỳ, thường xuyên; không xây dựng kế hoạch sinh hoạt chuyên đề.

Trước những sai phạm của ông Huỳnh Minh Tâm - Trưởng Phòng GD-ĐT huyện Vĩnh Thuận, BCH huyện ủy Vĩnh Thuận đã thống nhất với hình thức kỷ luật cảnh cáo đối với ông Tâm.

Trước những sai phạm của ông Huỳnh Minh Tâm – Trưởng Phòng GD-ĐT huyện Vĩnh Thuận, BCH huyện ủy Vĩnh Thuận đã thống nhất với hình thức kỷ luật cảnh cáo đối với ông Tâm.

Trong lãnh đạo, chỉ đạo, vị trưởng phòng này được cho là đã vi phạm việc thực hiện công tác bổ nhiệm và đánh giá cán bộ không đúng hoặc vượt quá thẩm quyền cũng như quản lý tài chính. Từ đó, phát sinh tình trạng một số cán bộ quản lý tại các đơn vị trường học trên địa bàn bất bình rồi gửi đơn khiếu nại khắp nơi.

Hạn chế của ông Tâm còn được thể hiện trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác kiểm tra, giám sát, chưa phân biệt được quy trình giám sát chuyên đề và giám sát thường xuyên, các cuộc kiểm tra, giám sát chưa bảo đảm quy trình, quy định nên chất lượng hiệu quả không cao.

Thực hiện không đúng quy chế làm việc của ban chấp hành, Ban Thường vụ và Thường trực Huyện ủy khóa XI, Quy chế làm việc của chi bộ; Đặc biệt, qua kiểm tra, ngành chức năng còn phát hiện ông Tâm thiếu gương mẫu trong việc kê khai tài sản…

UBKT Tỉnh ủy Kiên Giang cho rằng những khuyết điểm, vi phạm nêu trên còn có trách nhiệm của UBND huyện Vĩnh Thuận thiếu quan tâm chỉ đạo, thực hiện đánh giá, phân loại viên chức và xem xét, bổ nhiệm cán bộ; UBND thị trấn Vĩnh Thuận chưa thực hiện đúng trách nhiệm theo quy định…

Trước những khuyết điểm, vi phạm của chi bộ và của ông Tâm, UBKT Tỉnh ủy Kiên Giang yêu cầu Ban Thường vụ Huyện ủy Vĩnh Thuận chỉ đạo chi bộ Phòng GD-ĐT xây dựng kế hoạch khắc phục những vi phạm, khuyết điểm mà kết luận đã nêu; Thu hồi hủy bỏ các quyết định không đúng thẩm quyền; Chỉ đạo kiểm điểm theo quy trình và có hình thức xử lý phù hợp đối với ông Tâm và các cá nhân có liên quan.

Nguyễn Hành

Nguồn: dantri.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.