Vụ bất thường lấy phiếu giới thiệu Hiệu trưởng: Chỉ kiểm điểm, rút kinh nghiệm?

0
283
Ông Hoàng Văn Thanh- Trưởng ban Tổ chức Huyện uỷ Bình Giang, Hải Dương.
Ông Hoàng Văn Thanh- Trưởng ban Tổ chức Huyện uỷ Bình Giang, Hải Dương.

Liên quan đến việc Thường vụ Huyện ủy Bình Giang (Hải Dương) vừa quyết định không sử dụng kết quả lấy phiếu tín nhiệm giới thiệu chức danh Hiệu trưởng Trường Mầm non Bình Minh vì có nhiều dấu hiệu bất thường mà Dân trí đã phản ánh, theo tìm hiểu của chúng tôi, người có quyền lợi liên quan đã gửi đơn thư tố cáo đích danh ông Hoàng Văn Thanh – Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy huyện Bình Giang.

Trao đổi với PV Dân trí, ông Lê Vũ Dương – Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Bình Giang cho biết, ông Hoàng Văn Thanh là cán bộ thuộc thẩm quyền quản lý của Tỉnh ủy Hải Dương nên việc xử lý thuộc thẩm quyền của Tỉnh ủy.

Đến nay Huyện ủy Bình Giang đã yêu cầu ông Thanh làm báo cáo giải trình và ra thông báo không công nhận kết quả từ buổi lấy phiếu tín nhiệm bất thường này.

Trong khi đó, ông Hoàng Văn Thanh cũng thừa nhận buổi lấy phiếu tín nhiệm giới thiệu chức danh Hiệu trưởng Trường Mầm non Bình Minh “không được bình thường”.

Theo ông Thanh, sau khi có đơn thư tố cáo, tổ công tác buổi lấy phiếu đó đã họp kiểm điểm, rút kinh nghiệm và trực tiếp đề xuất với Thường vụ Huyện ủy Bình Giang không sử dụng kết quả.

“Chúng tôi có những sơ suất trong quá trình làm như thế thì chúng tôi đã kiểm điểm, rút kinh nghiệm” – ông Thanh nói.

Clip ghi lại buổi lấy phiếu có nhiều dấu hiệu bất thường đã được gửi tới lãnh đạo huyên Bình Giang để xem xét, xử lý trách nhiệm cán bộ liên quan.
Clip ghi lại buổi lấy phiếu có nhiều dấu hiệu bất thường đã được gửi tới lãnh đạo huyên Bình Giang để xem xét, xử lý trách nhiệm cán bộ liên quan.

Đáng chú ý, vụ việc chỉ bị phanh phui khi toàn bộ buổi lấy phiếu tín nhiệm giới thiệu chức danh Hiệu trưởng Trường Mầm non Bình Minh được bí mật ghi hình và gửi kèm theo đơn tố cáo tới lãnh đạo huyện Bình Giang.

Clip ghi hình thể hiện tổng thời gian để ông Hoàng Văn Thanh điều hành buổi lấy phiếu tín nhiệm chỉ vỏn vẹn khoảng 40 phút. Ông Thanh với cương vị là người điều hành đã không bầu ban kiểm phiếu trước khi bỏ phiếu để hướng dẫn và phát phiếu; không bố trí hòm phiếu để cán bộ được triệu tập bỏ phiếu.

Việc kiểm phiếu không diễn ra tại phòng họp mà lại được giao cho chuyên viên huyện Bình Giang cầm phiếu bằng tay đi ra ngoài hành lang kiểm phiếu.

Chính vì thế ngay khi kết quả được công bố, nhiều ý kiến đã yêu cầu ông Thanh phải cho kiểm phiếu lại nhưng ông Thanh từ chối. Một trong hai người tham gia kiểm phiếu đã đứng lên tố cáo các bất thường được phát hiện trong buổi bỏ phiếu này. Các hình ảnh, âm thanh trong clip ghi lại đều thể hiện rất rõ diễn biến của hội nghị nêu trên.

Bí thư Huyện ủy Bình Giang Nguyễn Trọng Tuệ khẳng định địa phương này đang cố gắng giải quyết thấu đáo sự việc hi hữu này.

Thế Kha

Nguồn: dantri.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.