Vụ việc buộc dây vào áo trẻ: GV cần trau dồi thêm kinh nghiệm dạy trẻ khuyết tật

0
156

Trao đổi với báo Giáo dục và Thời đại, ông Cao Xuân Hùng – Giám đốc Sở GD&ĐT Nam Định – cho biết: Sự việc cô giáo buộc dây vào áo cháu bé và cột vào cửa sổ là có thật.

Đây là sự việc rất đáng buồn, làm ảnh hưởng đến hình ảnh người thầy, niềm tin của nhân dân.

Tuy vậy, xét trong hoàn cảnh cụ thể để đánh giá bản chất sự việc, hành vi của cô giáo là sai nhưng cô giáo không có ác ý với trẻ mà là hành vi thiếu kinh nghiệm trong việc ứng xử.

Theo báo cáo của phòng GD&ĐT Trực Ninh, cháu nhỏ bị câm, điếc, tăng động – có chứng nhận của Bệnh viện Nhi Trung ương về bệnh này – nên thường xuyên chạy nhảy lung tung, đánh bạn.

Lúc cháu tăng động quá, cô buộc vào như vậy, vừa để an toàn cho cháu, vừa để an toàn cho các bạn.

“Xét về khía cạnh đó, có thể chia sẻ phần nào với khó khăn của cô giáo” – ông Hùng cho hay.

Cũng theo Giám đốc Sở GD&ĐT Nam Định, cháu bé và cô giáo là người cùng xã. Cháu bị bệnh như vậy nhưng nhà trường vẫn nhận bởi tình làng, nghĩa xóm.

Tuy nhiên, dù sao cách làm của cô giáo cũng là thiếu kinh nghiệm với trẻ khuyết tật, xử lý phản cảm.

Chính vì vậy, phòng GD&ĐT đã quyết định cho cô giáo tạm nghỉ vài ngày, vừa để cô bình tâm soi xét lại mình, vừa để cô có thời gian chia sẻ với gia đình cháu bé.

Còn về hình thức xử lý, ông Hùng khẳng định chắc chắn phải có. Còn cụ thể hình thức như thế nào, chính quyền địa phương và phòng GD&ĐT sẽ bàn bạc để sớm có quyết định.

“Hiện tại, việc đầu tiên là cần xem cháu bé có bình ổn về tâm lý không và chia sẻ với gia đình” – ông Cao Xuân Hùng cho hay.

Nguồn: giaoducthoidai.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.