30% khách đến siêu thị mua đồ nấu sẵn

0
301

Đây là thông tin được đại diện Auchan Retail Việt Nam đưa ra bên lề cuộc thi ẩm thực “Bếp mình Auchan” 2018 do đơn vị này tổ chức tại Hà Nội. Các số liệu thống kê xu hướng tiêu dùng, mua sắm của Auchan Retail Việt Nam cho thấy, Cứ 100 khách hàng đến siêu thị có 30 người mua đồ nấu sẵn trong các siêu thị. Doanh thu bán đồ nấu sẵn của các siêu thị dao động ở mức 8% – 10% và có xu hướng ngày càng gia tăng cùng với thói quen đi siêu thị của người Việt ngày càng nhiều.

“Người Việt mua sắm tại các siêu thị, trung tâm thương mại ngày càng nhiều hơn. Xu hướng mua đồ nấu sẵn tại các siêu thị cũng thể hiện rõ rệt qua các hóa đơn bán hàng tại các siêu thị. Để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, hầu hết các siêu thị, trung tâm thương mại lớn đều bố trí các khu vực bán đồ nấu sẵn để phục vụ khách hàng. Xu hướng mua sắm này sẽ ngày càng tăng trong thời gian tới”, đại diện Auchan Retail Việt Nam cho hay.

Cũng theo đại diện Auchan Retail Việt Nam, để tìm kiếm người kế nhiệm chuyên gia ẩm thực Diệu Thảo, tiếp tục đồng hành cùng Auchan thực hiện sứ mệnh trở thành nhà tranh đấu vì thực phẩm tốt, vì sức khỏe và vì lợi ích địa phương, Auchan Retail Việt Nam đã tổ chức cuộc thi ẩm thực “Bếp mình Auchan, diễn ra từ ngày 18/5 đến 18/8/2018 vói gần 1000 người tham gia gửi bài dự thi.

Với lượt bình chọn online, 50 thí sinh có bài dự thi tốt nhất của 2 khu vực Nam và Bắc tiếp tục bước vào bán kết. Trong vòng thi này, các thí sinh chế biến trực tiếp tại trường quay 1 món ăn với chủ đề “Linh hồn ẩm thực Việt”.

Hai quán quân cuộc thi sẽ trở thành đại sứ thương hiệu, đồng hành cùng bếp Auchan trong thời gian tới. Và quán quân của cuộc thi khu vực miền Nam năm 2018 là thí sinh Huỳnh Hoàng Sin – Quán quân của cuộc thi khu vực miền Bắc năm 2018 là thí sinh Nguyễn Huy Triều – Giải thưởng dành cho người chiến thắng bao gồm cúp chứng nhận, 50 triệu đồng tiền mặt, hợp đồng Đại sứ Bếp Mình AuChan (tương đương 100 triệu đồng/năm), 1 khóa đào tạo dinh dưỡng và đào tạo đầu bếp Auchan.

Ông Jorge Asensio Fernandez – Tổng Giám đốc Auchan Retail Việt Nam cho biết: “Cuộc thi “Bếp Mình Auchan” đã tìm được người có đầy đủ tài năng, tâm huyết để đồng hành cùng Auchan thực hiện sứ mệnh trở thành nhà tranh đấu vì thực phẩm tốt, vì sức khỏe và vì lợi ích địa phương thông qua việc sáng tạo nên nhiều món ăn ngon và dinh dưỡng cho quầy thức ăn chế biến sẵn của hệ thống siêu thị Auchan.

Phạm Tuyên

Nguồn: tienphong.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.