4 năm trở thành nhà quản lý vận hành bất động sản của TNS Holdings

0
281

Thị trường bất động sản thế giới từ lâu đã hình thành 4 lĩnh vực là nghiên cứu, phát triển sản phẩm, phân phối và quản lý – vận hành. Trong đó, quản lý – vận hành tuy ra đời sau nhưng có vai trò ngày càng quan trọng. Nhiều chuyên gia đánh giá, sự hiện diện của các công ty có mô hình quản lý bất động sản chuyên nghiệp đóng vai trò quan trọng trong việc nâng tầm các dự án, gia tăng giá trị cho bất động sản.

Trong bối cảnh bất động sản Việt Nam đang trong “cơn sốt” với hàng loạt dự án trung tâm thương mại, văn phòng cao ốc, căn hộ cao cấp, khu nhà ở liền kề, khu công nghiệp… ra đời, TNS Holdings nhanh chóng nắm bắt nhu cầu quản lý ngày càng tăng và đặt mục tiêu trở thành đơn vị quản lý – vận hành chuyên nghiệp.

Từ 50 nhân sự đầu tiên vào năm 2014, TNS Holdings nhanh chóng phát triển thành một tập đoàn lớn với 5 công ty thành viên và 2.500 nhân sự bao quát mọi hoạt động từ bảo dưỡng, bảo trì, vệ sinh, an ninh, quản lý tài sản, quản lý đối tác (cư dân, doanh nghiệp dịch vụ…).

Đến nay, TNS Holdings đang quản lý và vận hành trên 22 triệu m2 với đa dạng loại hình từ khu dân cư, khu nhà ở liền kề trung tâm thương mại, tòa nhà văn phòng. Bên cạnh đó, doanh nghiệp còn quản lý hơn 2.051ha khu công nghiệp (chiếm 3,5% thị phần tổng diện tích khu công nghiệp tại Việt Nam).

Đội ngũ TNS Clean chuyên cung cấp các dịch vụ vệ chuyên nghiệp, sử dụng những phương pháp vệ sinh và trang thiết bị hiên đại, ít độc hại

Đội ngũ TNS Clean chuyên cung cấp các dịch vụ vệ chuyên nghiệp, sử dụng những phương pháp vệ sinh và trang thiết bị hiên đại, ít độc hại

Bà Nguyễn Thị Hồng Huệ – Chủ tịch HĐQT TNS Holdings cho biết, hiện nay, phần lớn đơn vị phát triển bất động sản chủ yếu tập trung quản lý bất động sản do mình phát triển. Điều này tạo ra sự khập khiễng về chất lượng vận hành. Bà đánh giá quản lý – vận hành bất động sản là một thị trường tiềm năng, có vị trí quan trọng ngang bằng với các dịch vụ khác như nghiên cứu thị trường, phát triển sản phẩm và phân phối sản phẩm.

“Hiện nay, nguồn quỹ đất cho phát triển nhà ở, trung tâm thương mại, văn phòng và khu công nghiệp còn khá lớn. Dòng vốn ngoại đầu tư vào bất động sản cũng liên tục tăng. Đây là những cơ hội vô cùng lớn cho quản lý – vận hành bất động sản”, bà Huệ chia sẻ.

Đại diện TNS Holdings cho biết, theo quy định, đơn vị quản lý vận hành nhà chung cư phải có tối thiểu các phòng hoặc bộ phận chuyên môn nghiệp vụ, bao gồm kỹ thuật; bảo vệ, an ninh; dịch vụ, lễ tân và vệ sinh, môi trường… Điều này tạo nên áp lực cho chủ đầu tư về mặt quản lý, nhân sự, chi phí để vận hành một dự án bất động sản. Vì vậy, một đơn vị cung cấp dịch vụ trung gian có thể giúp chủ đầu tư tiết kiệm thời gian và chi phí.

Đội ngũ bảo vệ của TNS luôn cam kết cung cấp chất lượng dịch vụ an ninh tốt nhất tới khách hàng thông các khóa đào tạo, huấn luyện.

Đội ngũ bảo vệ của TNS luôn cam kết cung cấp chất lượng dịch vụ an ninh tốt nhất tới khách hàng thông các khóa đào tạo, huấn luyện.

Tuy nhiên, số doanh nghiệp quản lý – vận hành bất động sản tại Việt Nam vẫn chưa nhiều, thị phần chủ yếu đang thuộc về một vài tên tuổi nước ngoài. Với lợi thế là một đơn vị “bản địa”, TNS Holdings có nhiều thuận lợi trong việc phát triển mạng lưới, phối hợp với các đơn vị đặc thù để cung cấp dịch vụ.

Với đội ngũ nhân viên lên đến 4.500 người được đào tạo bài bản, phủ đều từ Bắc vào Nam, TNS Holdings dễ dàng điều chuyển để đảm bảo duy trì dịch vụ đều đặn, liên tục. Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng áp dụng các công nghệ và quy trình quản lý – vận hành bất động sản tiên tiến từ quốc tế và tùy chỉnh cho phù hợp khi áp dụng tại Việt Nam. Nhờ đó, các đơn vị nhượng quyền từ nước ngoài như Lotte, Circle K hay đối tác Việt như Ngân hàng Maritime Bank, hệ thống cửa hàng Eva De Eva cũng chọn TNS Holdings là đơn vị cung cấp dịch vụ.

“Một dự án được quản lý bởi đơn vị chuyên nghiệp sẽ thu hút khách hàng hơn bởi họ không chỉ quản lý các tài sản hữu hình mà còn đảm trách phần đối nội, đối ngoại, nhân sự và tài chính giữa các bên liên quan, từ chủ đầu tư đến ban quản trị tòa nhà. Tất cả công đoạn này được đảm bảo sẽ giúp gia tăng giá trị bất động sản của các chủ sở hữu”, đại diện chủ đầu tư một dự án căn hộ ở Nam Từ Liêm, Hà Nội cho biết.

Việc quản lý vận hành tại các dự án luôn được theo dõi một cách sát sao, đảm bảo các yếu tố kỹ thuật, các trường hợp khẩn cấp luôn được xử lý kịp thời.

Việc quản lý vận hành tại các dự án luôn được theo dõi một cách sát sao, đảm bảo các yếu tố kỹ thuật, các trường hợp khẩn cấp luôn được xử lý kịp thời.

Theo bà Nguyễn Thị Hồng Huệ, để hướng đến chất lượng dịch vụ theo chuẩn quốc tế, bên cạnh đội ngũ nhân sự được đào tạo bài bản, khả năng đáp ứng nhu cầu, các đơn vị quản lý cũng phải áp dụng công nghệ quản lý hiện đại, minh bạch, giúp tiết kiệm thời gian cho cư dân, ban quản lý và cả chủ đầu tư.

Từ kinh nghiệm của đơn vị nội địa tiên phong trong lĩnh vực quản lý vận hành bất động sản theo kế hoạch, thời gian tới, TNS Holdings sẽ mở rộng một số dịch vụ như cung ứng nguồn nhân lực có kinh nghiệm, chất lượng cao cho các ngành dịch vụ… Bên cạnh đó, doanh nghiệp sẽ phát triển và cung ứng dịch vụ phần mềm quản lý dự án, phần mềm quản lý tài sản, phần mềm quản lý dịch vụ; cung cấp dịch vụ an ninh công nghệ cao… tạo thành hệ sinh thái dịch vụ hoàn chỉnh.

Huệ Chi

Nguồn : vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.