Agribank hợp tác với Đại học Quốc gia TP HCM

0
184

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Argibank) vừa ký thỏa thuận hợp tác toàn diện với ĐH Quốc gia TP HCM chiều 4/10. Theo đó, Agribank sẽ cung ứng đầy đủ các dịch vụ tài chính, ngân hàng cho Đại học Quốc gia TP HCM; hỗ trợ, tài trợ trao đổi thông tin phục vụ nghiên cứu tại một trung tâm thuộc đại học này.

Trong khi đó, Đại học Quốc gia TP HCM sẽ xây dựng và đào tạo cập nhật cho nhiên viên Agribank kiến thức quản trị, chuyên môn phù hợp với chiến lược phát triển của ngân hàng, tiếp cận tiến trình tái cấu trúc, đổi mới mô hình hoạt động trong bối cảnh các nhà băng đang chuyển dịch sang số hóa, tiến trình áp dụng chuẩn mực Basel II, Basel III ở Việt Nam. Đồng thời, hai bên cũng sẽ triển khai các hình thức đào tạo trực tuyến, tổ chức các hội thảo, đề tài nghiên cứu thường niên về ngân hàng, chính sách tiền tệ, tài chính…

Ông Lê Minh Hưng – Thống đốc Ngân hàng Nhà nước cho rằng, đây là bước đi đầu tiên, đặt nền tảng cho sự hợp tác lâu dài giữa Đại học Quốc gia TP HCM với hệ thống ngân hàng.

Theo Thống đốc, Đại học Quốc gia TP HCM có thế mạnh trên nhiều lĩnh vực như kinh tế, tài chính, ngân hàng, luật, đặc biệt là nghiên cứu chuyên sâu. Agribank hiện rất cần những thông tin, kinh nghiệm liên quan đến qua trình cổ phần hóa, tìm kiếm đối tác chiến và nâng cao năng lực quản trị điều hành, chất lượng hoạt động để đáp ứng với tình hình mới.

Trong khi đó, ngành ngân hàng nói chung cũng rất cần được tư vấn để kịp thích ứng với những thay đổi của cuộc Cách mạng công nghệ 4.0. Do đó, ông hy vọng, các chuyên gia tại Đại học Quốc gia TP HCM trên cơ sở các nghiên cứu của mình có thể tư vấn cho hệ thống ngân hàng để có những kiến nghị, đề xuất khuôn khổ pháp lý giúp ứng dụng những dịch vụ mới.

Agribank hiện có tổng tài sản gần 1,2 triệu tỷ đồng, vốn huy động hơn 1,1 triệu tỷ đồng, cung ứng khoảng 51% thị phần cho vay lĩnh vực nông nghiệp nông thôn trên toàn ngành hiện nay. Trong khi đó, Đại học Quốc gia TP HCM có 7 đơn vị thành viên, với 3.500 cán bộ giảng dạy. Trường đang đào tạo 56.000 sinh viên bậc đại học, 7.000 học viên cao học và 1.000 nghiên cứu sinh.

Anh Tú

Nguồn : vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.