ATM Bitcoin được chuộng ở Argentina khi nội tệ mất giá

0
217

Argentina đang trải qua một cuộc khủng hoảng tài chính, với lạm phát được dự báo vượt 40% cuối năm nay. Đồng peso nước này cũng đã mất hơn 50% giá trị so với USD từ đầu năm. Dante Galeazzi – Giám đốc Athena Bitcoin tại Argentina cho rằng đây là cơ hội tăng trưởng cho thị trường tiền số.

“Hiện nay, ATM tiền ảo trên thế giới đang tăng với tốc độ chóng mặt. Argentina thì chưa có ATM thương mại nào. Chúng tôi muốn là người đầu tiên”, Dante Galeazzi – Giám đốc Athena Bitcoin tại Argentina cho biết.

Các ATM tiền số ở Hong Kong (Trung Quốc). Ảnh: AP

Các ATM tiền số ở Hong Kong (Trung Quốc). Ảnh: AP

Tháng trước, công ty Mỹ chuyên về ATM tiền số đã lắp ATM Bitcoin đầu tiên tại Argentina trong một trung tâm thương mại tại thủ đô Buenos Aires. “Khi nội tệ mất giá, các giao dịch Bitcoin tăng vọt. Chúng tôi coi đây là cách bảo vệ giá trị của đồng peso, cũng như là cơ hội đầu tư vào thị trường”, Galeazzi cho biết. Ban đầu, các ATM sẽ chỉ hỗ trợ Bitcoin, nhưng sau đó sẽ bổ sung các loại tiền khác như litecoin, ethereum và bitcoin cash.

Tiền kỹ thuật số không do ngân hàng trung ương phát hành, và cũng không được đảm bảo bằng tài sản thực. Trong đó, Bitcoin có quy mô lớn nhất và nổi tiếng nhất. Giá Bitcoin trên CoinDesk hiện vào khoảng 6.550 USD một đồng.

ATM của Athena Bitcoin – chỉ cho phép khách hàng mua bán tiền số. Trong khi đó, ATM của một công ty khác – Odyssey Group còn có thể thực hiện các giao dịch ngân hàng truyền thống, như nộp tiền, rút tiền mặt và chuyển khoản.

Họ đặt mục tiêu đến cuối năm sẽ lắp đặt 150 ATM tại đây. 80% số đó sẽ hỗ trợ Bitcoin, hoạt động từ những tháng đầu năm 2019. Octagon – công ty mẹ của Odyssey Group – kỳ vọng có thể lắp 1.600 ATM hỗ trợ Bitcoin tại Argentina trong vòng một năm tới.

Hà Thu (theo Reuters)

Nguồn : vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.