Các trận đấu ASIAD 2018 sẽ phát trực tiếp trên nhiều đài truyền hình

0
280

Các trận đấu ASIAD 2018 sẽ phát trực tiếp trên nhiều đài truyền hình

Chí Thịnh

(TBKTSG Online) – Với việc Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) đồng ý cho VTV tiếp sóng truyền hình vào chiều 22-8, các trận đấu ASIAD 2018 sẽ phát sóng trên nhiều nền tảng/đài truyền hình khác nhau như truyền hình Internet, truyền hình analog, truyền hình số mặt đất…

Sau khi kết nối thành công, các trận thi đấu thể thao trong khuôn khổ ASIAD 2018 sẽ được trực tiếp trên kênh truyền hình VTV 6. Ảnh chụp màn hình

Hôm qua (ngày 22-8), Đài Tiếng nói Việt Nam đồng ý cho Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) tiếp sóng chương trình truyền hình của Đài truyền hình kỹ thuật số VTC. Theo thoả thuận từ trước, VTV sẽ phải tiếp sóng nguyên trạng các các trận thi đấu do VOV/VTC phát sóng trong khuôn khổ Đại hội Thể thao châu Á (ASIAD) 2018.

Theo báo Tiền Phong đăng tải, ông Nguyễn Hà Nam, Trưởng ban Thư ký biên tập VTV, cho biết VOV đồng ý về mặt nguyên tắc việc cho phép VTV tiếp sóng ASIAD 2018. VTV sẽ thông báo sớm nhất lịch phát sóng; khán giả có thể xem trên chương trình ASIAD 2018 trên kênh VTV6.

Trước đó, trên trang web của VTV cho biết (ngày 21-8) đăng tải thông tin Đài Truyền hình Việt Nam đã gửi công văn đề nghị được tiếp phát nguyên trạng các chương trình, các trận thi đấu do VOV/VTC phát sóng trong khuôn khổ ASIAD 2018.

Về phía đơn vị nắm giữ bản quyền, đại diện VOV cũng cho rằng, để phục vụ số đông người hâm mộ, VOV/VTC đồng ý chia sẻ bản quyền, hình ảnh ASIAD 2018 với các đơn vị khác nhưng việc tiếp sóng, trích dẫn hình ảnh cần ghi rõ nguồn, giữ nguyên trạng từ VOV/VTC.

Đài truyền hình VTC cho biết, kênh truyền hình VTC 3 được phát trong nhóm kênh miễn phí của Đài truyền hình VTC trên hạ tầng truyền hình miễn phí DVB-T2; do đó, những địa bàn nằm trong vùng phủ sóng truyền hình số của VTC sẽ được xem miễn phí kênh này.

Trên các hạ tầng truyền hình trả tiền, ngoại trừ truyền hình số vệ tinh K+ không phát kênh VTC3, còn lại tất cả các nhà cung cấp truyền hình trả tiền như VTVCab, SCTV, FPT, Viettel, MyTV, HTVC, dịch vụ truyền hình số vệ tinh VTC đều có truyền dẫn kênh VTC3. Do đó, khách hàng sử dụng dịch vụ của các nhà cung cấp truyền hình trả tiền (trừ K+) đều có thể xem được các nội dung ASIAD 2018 trên VTC3.

Để thu sóng truyền hình VTC, người dân sử dụng TV có tích hợp đầu thu DVB-T2, hoặc TV đời cũ (không tích hợp DVB-T2) thì cần có đầu thu truyền hình số mặt đất (DVB-T2 và DVB-T) để có thể xem được VTC3 với chất lượng hình ảnh tốt và hoàn toàn miễn phí.

Ngoài ra, người tiêu dùng cũng có thể nghe tường thuật trực tiếp các sự kiện của ASIAD 2018 trên làn sóng phát thanh của VOV. Người tiêu dùng tại Việt Nam cũng có thể xem miễn phí trực tiếp tất cả các sự kiện ASIAD 2018 qua ứng dụng VTC Now trên điện thoại di động, TV thông minh và báo điện tử https://vtc.vn, https://vov.vn.

Mời đọc thêm

Người hâm mộ bóng đá sẽ không phải xem “lậu” U23 Việt Nam thi đấu

Nguồn: thesaigontimes.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.