Chuyến bay ‘Kết nối yêu thương’ của Vietjet đã tới Indonesia

0
211
Trước đó, vào tối 3/10, chuyến bay đặc biệt số hiệu VJ2611 mang theo biểu tượng “Kết nối yêu thương” của Vietjet vận chuyển hàng cứu trợ nạn nhân thảm họa kép động đất – sóng thần đã hạ cánh xuống thủ đô Jakarta (Indonesia).

Chuyến bay 'Kết nối yêu thương' của Vietjet đã tới Indonesia - ảnh 1Chuyển hàng cứu trợ nạn nhân thảm họa kép động đất – sóng thần đã hạ cánh xuống thủ đô Jakarta (Indonesia).
Chuyến bay 'Kết nối yêu thương' của Vietjet đã tới Indonesia - ảnh 2Rạng sáng 4/10, tại sân bay Jakarta, các hoạt động chuyển hàng cứu trợ đã diễn ra khẩn trương.
Chuyến bay 'Kết nối yêu thương' của Vietjet đã tới Indonesia - ảnh 3Với gần 7 tấn hàng cứu trợ khẩn cấp bao gồm thực phẩm đóng hộp, chăn màn, nhu yếu phẩm… chuyến bay đặc biệt mang theo tình cảm, sẻ chia của người dân Việt Nam trước những mất mát, đau thương, tổn thất của người dân và quốc gia láng giềng Indonesia sau thảm họa.
Chuyến bay 'Kết nối yêu thương' của Vietjet đã tới Indonesia - ảnh 4Đây là sáng kiến và hành động khẩn trương của cán bộ nhân viên Vietjet. Chỉ 3 ngày từ sau thiên tai, lãnh đạo, nhân viên Vietjet đã hối hả tổ chức chuyến bay, thực hiện các công tác chuẩn bị kỹ thuật, hoàn tất các công tác xin cấp phép bay.
Chuyến bay 'Kết nối yêu thương' của Vietjet đã tới Indonesia - ảnh 5Hòa hóa cứu trợ được đưa lên tàu bay và bay thẳng tới Thủ đô Jakarta.
Chuyến bay 'Kết nối yêu thương' của Vietjet đã tới Indonesia - ảnh 6Hoạt động cộng đồng, thiện nguyện là một phần đời sống của nhân viên Vietjet, san sẻ yêu thương, tinh thần tương thân tương ái với những hoàn cảnh khó khăn, kém may mắn, nhất là trong những đợt thiên tai, thảm hoạ.
Chuyến bay 'Kết nối yêu thương' của Vietjet đã tới Indonesia - ảnh 7Chủ tịch HĐQT Nguyễn Thanh Hà, lãnh đạo và cán bộ nhân viên Vietjet tổ chức quyên góp giúp đỡ các nạn nhân thảm họa kép động đất – sóng thần tại Indonesia.
Chuyến bay 'Kết nối yêu thương' của Vietjet đã tới Indonesia - ảnh 8Ông Hanif Salim – Tổng lãnh sự Indonesia và Phó Tổng giám đốc Nguyễn Thanh Sơn cũng tham gia hoạt động quyên góp tại văn phòng Vietjet.
Chuyến bay 'Kết nối yêu thương' của Vietjet đã tới Indonesia - ảnh 9Cán bộ, nhân viên Vietjet quyên góp ủng hộ nạn nhân động đất – sóng thần.
Chuyến bay 'Kết nối yêu thương' của Vietjet đã tới Indonesia - ảnh 10Phó Tổng giám đốc Vietjet Đỗ Xuân Quang (áo đỏ bên trái) và Anh Dương Hoài Nam – Giám đốc văn phòng Miền Bắc, chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Vietjet cùng tham gia công tác cứu trợ, gấp rút công tác vận chuyển hàng hóa lên chuyên cơ trước giờ cất cánh.

Chiều 28/9, trận động đất mạnh 7,5 độ richter ngoài khơi đảo Sulawesi tạo ra sóng thần tàn phá khu vực ven biển Palu và thị trấn Donggala. Giới chức ước tính hơn 1.300 người thiệt mạng và dự kiến tiếp tục gia tăng. Khoảng 16.700 người mất nhà cửa và 2,4 triệu người cần viện trợ nhân đạo.

Trước đó, năm 2013, khi siêu bão Haiyan (Hải Yến) tàn phá các thành phố tại Philippines, Vietjet cũng tổ chức 2 chuyến bay vận chuyển hàng cứu trợ và chuyến bay đưa các nạn nhân người Việt Nam về nước an toàn. Hãng cũng tổ chức nhiều chuyến bay cứu trợ miền Trung sau cơn bão lũ, chuyến bay miễn phí “Chắp cánh yêu thương” đưa người dân có hoàn cảnh khó khăn về quê đón tết…

Tùng Anh

Nguồn: tienphong.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.