Công bố Top 100 doanh nghiệp đạt năng lực quản trị tài chính tốt nhất 2018

0
116

Theo đại diện Ban tổ chức, top 100 Doanh nghiệp có chỉ số Quản trị tài chính tốt nhất năm 2018 được công bố và giao giấy chứng nhận lần này là các doanh nghiệp đã được sàng lọc, đánh giá 21 tiêu chí tài chính liên quan đến mọi mặt hoạt động sản xuất kinh doanh của các Doanh nghiệp niêm yết trên sàn chứng khoán Việt Nam.

Các doanh nghiệp này thuộc 32 lĩnh vực kinh tế, và được đánh giá thông qua Bản cáo bạch hàng năm với phương pháp đánh giá toàn diện, đảm bảo kết quả chính xác, khách quan.

Trong số 100 doanh nghiệp được tôn vinh, đứng đầu là tập đoàn Vingroup, tiếp đến là Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam, Công ty cổ phần xây dựng Cotecons, Công ty cổ phần Chứng khoán Sài Gòn- Hà Nội, Công ty Cổ phần Viettronics Tân Bình, Tổng Công ty khí Việt Nam, Công ty cổ phần Bóng đèn phích nước Rạng Đông, Văn phòng phẩm Hồng Hà…

Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng trao chứng nhận cho 12 doanh nghiệp 3 năm liên tiếp có mặt trong Top đầu, có chỉ số tài chính tốt nhất trong giai đoạn 2016 – 2018. Trong danh sách 12 doanh nghiệp này có những tên tuổi như Tập đoàn Vingroup, Công ty cổ phần Sữa Việt Nam, Công ty cổ phần tập đoàn Hoà Phát…

Chú thích ảnh
TS Vũ Tiến Lộc – Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam phát biểu.

Tại sự kiện, ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch VCCI cho biết, hiện nay, bên cạnh các bộ chỉ số PCI, CSI để đánh giá doanh nghiệp, VCCI có Bộ chỉ số Đánh giá năng lực quản trị tài chính. Theo TS Vũ Tiến Lộc, việc lựa chọn đối tượng để đánh giá trong bộ chỉ số này là doanh nghiệp trên sàn chứng khoán là phù hợp bởi đây là bộ phận ưu tú nhất của thị trường Việt Nam, đây là những doanh nghiệp minh bạch hơn. Doanh nghiệp trên thị trường chứng khoán chính là hàn thử biểu cho các doanh nghiệp Việt Nam.

Theo mục tiêu của Chính phủ đề ra đến năm 2020, vốn hoá thị trường chứng khoán đạt 70% GDP, nhưng mục tiêu này đã được cán đích vào cuối năm 2017.

“Có nhiều doanh nghiệp vốn hoá trên 1 tỷ USD, thậm chí có một nhóm doanh nghiệp hàng đầu đã vượt và chạm ngưỡng 10 tỷ USD như PV GAS, Vinamilk, Vietcombank, Vincom…”, TS Vũ Tiến Lộc cho biết và đánh giá đây là tín hiệu đáng mừng của xu hướng minh bạch hoá của doanh nghiệp cũng như thị trường chứng khoán Việt Nam.

Chú thích ảnh
Trao chứng nhận cho 32 doanh nghiệp có năng lực Quản trị tài chính tốt nhất trên sàn chứng khoán và đứng đầu của 32 ngành kinh tế.

Trong năm 2019, Ban tổ chức sẽ tiếp tục mở rộng nhóm chỉ số thứ 2 là đánh giá năng lực quản trị doanh nghiệp. Theo đó, Ban tổ chức mong muốn nhận được sự cộng tác của cộng đồng doanh nghiệp để tiếp tục phân tích, đánh giá tình hình “sức khoẻ” của cộng đồng doanh nghiệp.

Nguồn: baotintuc.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.