Công trình mới mang lại cuộc sống tốt hơn cho người dân xã Bình Thuận

0
280

Nhớ lại những ngày đầu tới thôn Buông, đoàn khảo sát đã chứng kiến sự vất vả di chuyển của người dân khi phải lấy những thanh tre nứa kết làm cầu tạm, con đường bùn sình lầy lội trơn trượt đã rất lâu không được tu bổ, gây nguy hiểm đến tính mạng vì chỉ cần sơ sẩy là sẽ rơi xuống nước bất kỳ lúc nào. Và có lẽ hình ảnh gây xúc động hơn cả, đó là khi các em nhỏ vẫn ngày ngày vượt khó tới trường, người dân dù trượt ngã vẫn phải đi qua vì kế mưu sinh. Chính vì lý do đó, mặc dù sắp đến mùa bão lũ, Ban lãnh đạo của Nhựa Tiền Phong vẫn nhanh chóng quyết định tiến hành việc xây dựng lại hoàn toàn cầu và đường để được san sẻ những khó khăn của đồng bào, giảm bớt nỗi lo âu thường trực bấy lâu nay của bà con trong vùng. Lễ khởi công xây dựng đã diễn ra vào tháng 4/2018 và vượt qua bão lũ, sau 5 tháng gấp rút thi công, thay cho hình ảnh cây cầu bấp bênh, chắp vá bởi những thanh gỗ tạm bợ, không có thanh chắn an toàn, là cây cầu bê tông dài 12m, rộng 3,5m cùng một con đường mới dài 300m, rộng 3,5m khang trang, chắc chắn đã thay đổi diện mạo của cả vùng. Ban lãnh đạo đã lựa chọn ngày 19/09 là ngày khánh thành công trình để người dân chính thức sử dụng và tự quản lý. Buổi lễ đã được Công ty Cổ phần Nhựa Tiền Phong long trọng tổ chức với sự hiện diện của các cấp chính quyền và niềm hân hoan của người dân xã Bình Thuận, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái.

Trong niềm vui khánh thành cây cầu mới, Nhựa Tiền Phong cũng gửi tặng những món quà kỷ niệm tới ba điểm trường mầm non, tiểu học và THCS của xã Bình Thuận như là sự động viên thầy và trò trong năm học mới 2018-2019, bao gồm sách vở, đồ dùng học tập, bàn ghế,…
Công trình mới mang lại cuộc sống tốt hơn cho người dân xã Bình Thuận - ảnh 1

Ông Nguyễn Quốc Trường – Tổng giám đốc công ty đã bày tỏ niềm hy vọng “Với công trình mới vững chắc từ chương trình “Cầu nối yêu thương”, con đường đến trường của các em sẽ không còn gian nan, con chữ sẽ đến gần hơn với những hộ dân vùng sâu vùng xa và đời sống của người dân xã Bình Thuận, tỉnh Yên Bái sẽ ngày càng ổn định”.

Công trình mới mang lại cuộc sống tốt hơn cho người dân xã Bình Thuận - ảnh 2

Bước đi trên con đường liên thôn và cây cầu đã được thay đổi diện mạo, ông Tạ Văn Long – UV Ban thường vụ tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Yên Bái đã không giấu nổi sự vui mừng và phấn khởi khi sự mong chờ bấy lâu nay đã trở thành sự thật. Cây cầu mới đã thắp lên những niềm hy vọng mới về cuộc sống mới ấm no, hạnh phúc và mang lại cho xã cơ sở hạ tầng khang trang hơn.

Công trình mới mang lại cuộc sống tốt hơn cho người dân xã Bình Thuận - ảnh 3

Cho đi tức là đã nhận về, chia sẻ yêu thương là nhận về yêu thương, cầu Buông 1, xã Bình Thuận, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái cũng là cây cầu thứ 5 trong chương trình “Cầu nối yêu thương” của Công ty CP Nhựa Thiếu niên Tiền Phong đã phần nào giảm bớt những lo âu của người dân nơi đây. Hy vọng với cây cầu mới, vùng đất này sẽ luôn tràn ngập tiếng cười, đời sống kinh tế xã hội khu vực sẽ thêm phần khởi sắc.

“Cầu nối yêu thương” là chương trình xây cầu dân sinh cho các khu vực còn khó khăn trên cả nước do Công ty Cổ phần Nhựa Thiếu niên Tiền Phong thực hiện với nguồn kinh phí được trích từ một phần lợi nhuận của công ty. Chương trình đã bắt đầu triển khai từ tháng 10/2017 và hiện nay đã và đang xây dựng được hơn 10 cây cầu tại các tỉnh miền núi phía Bắc và các tỉnh miền Tây phía Nam.

P.V

Nguồn: tienphong.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.