Công ty bầu Đức sắp ‘thay máu’ lãnh đạo cấp cao

0
361
Công ty Cổ phần Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai – HAGL Agrico (mã chứng khoán: HNG) vừa thông báo trên Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM nghị quyết Hội đồng quản trị (HĐQT) về việc chốt danh sách cổ đông.Thay đổi lãnh đạo

Theo đó, công ty của bầu Đức thông qua việc chốt danh sách cổ đông nhằm mục đích lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản thông qua việc bãi nhiệm và bầu bổ sung thành viên Hội đồng quản trị và thành viên Ban kiểm soát công ty.

Thông báo của HAGL Agrico cho biết ngày đăng ký cuối cùng là ngày 31/8 và thời gian thực hiện vào ngày 6/9.

Theo đó, HĐQT ủy quyền cho ban Tổng giám đốc công ty thực hiện tổ chức lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản bao gồm các nội dung như thủ tục chốt danh sách, tờ trình lấy ý kiến cổ đông, phiếu lấy ý kiến…

Việc công ty của bầu Đức tiến hành thay đổi trong HĐQT và Ban kiểm soát diễn ra ngay sau khi công ty này công bố hợp tác với CTCP Ôtô Trường Hải (Thaco).

Nhiều khả năng sắp tới đại diện của Thaco sẽ tham gia vào Hội đồng quản trị cũng như Ban kiểm soát tại công ty của bầu Đức.

Rót thêm 1.137 tỷ đồng vào chuối và ớt

Ngay sau đó, doanh nghiệp cũng công bố nghị quyết của HĐQT về việc thay đổi diện tích trồng cây ăn trái. Theo đó, diện tích trồng mới với chuối là 5.007 ha và với ớt là 900 ha, theo phương án sử dụng số tiền huy động được từ đợt trái phiếu chuyển đổi ra công chúng. Và Thaco chính là đơn vị mua toàn bộ hơn gần 221.700 trái phiếu chuyển đổi mà doanh nghiệp bầu Đức chào bán hồi tháng 6.

HAGL Agrico đã tăng diện tích trồng chuối thêm 1.007 ha và giảm 1.100 ha trồng ớt so với kế hoạch sử dụng vốn từ đợt chào bán trái phiếu chuyển đổi ra công chúng.

Tổng giá trị đầu tư dự kiến của việc trồng mới với chuối và ớt này là 1.137 tỷ đồng, trong tổng 2.217 tỷ đồng huy động từ trái phiếu chuyển đổi.

Trước đó, ngày 3/8, Thaco đã ký kết thỏa thuận hợp tác đầu tư chiến lược với HNG. Theo đó, Thaco và nhóm cổ đông sẽ sở hữu 35% tổng số cổ phần của công ty, với tổng số vốn đầu tư hơn 3.800 tỷ đồng.

Thaco cam kết sẽ thu xếp để cơ cấu lại các khoản nợ vay, và huy động vốn đầu tư vào việc chăm sóc diện tích trồng cây ăn trái đã có, phát triển mở rộng diện tích trồng cây ăn trái dự kiến trong năm 2019 và 2020 sẽ tăng từ 12.000 ha lên 30.000 ha với những loại cây chiến lược như chuối, thanh long, bưởi da xanh…

Trong cơ cấu doanh thu của HAGL Agrico, doanh thu từ trái cây chiếm tỷ trọng lớn nhất, đạt được sự tăng trưởng quý II và nửa đầu năm 2018. Đáng chú ý, doanh thu từ bán ớt đạt 336 tỷ đồng trong quý II và lũy kế 6 tháng là 428 tỷ đồng.

Theo Zing

Nguồn: tienphong.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.