Đến Đà Nẵng du lịch, mua trứng đà điểu

0
308

Đến Đà Nẵng du lịch, mua trứng đà điểu

Tiên Sa

(SGTT) – Trên đường đi tham quan khu du lịch Bà Nà – Suối Mơ bằng đường ĐT602 qua thôn An Sơn, xã Hòa Ninh (huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng), du khách sẽ đi ngang chợ bán trứng đà điểu duy nhất ở thành phố này với khoảng 20 quầy hàng quy mô lớn nhỏ khác nhau.

Một cửa hàng bán trứng đà điểu tại thôn An Sơn.

Ông Nguyễn Hồi, trú tại thôn An Sơn, cho hay chợ trứng đà điểu được hình thành từ khi Công ty TNHH Minh Hưng – Đà Nẵng thành lập trang trại nuôi đà điểu quy mô ở xã Hòa Phú, giáp ranh với xã Hòa Ninh. Khách du lịch nghe trang trại Minh Hưng bán trứng đà điểu nên tìm đến mua. Nắm bắt nhu cầu tiêu thụ trứng và thịt đà điểu của khách hàng, nhiều người dân trong vùng đã đặt hàng và nhận bán trứng cho đơn vị nói trên. Tuy nhiên, hiện trang trại trên đã chuyển mục đích sử dụng để làm sân gôn, nên bà con chuyển qua lấy trứng đà điểu từ trung tâm giống đà điểu Quảng Nam (của Tổng công ty Khánh Việt – Khatoco) để bán.

Chị Nguyễn Thị Thanh Nga, có thâm niên ba năm trong nghề, cho biết người mua chủ yếu là khách du lịch, cho nên mùa hè bán được nhiều hơn mùa đông. “Bình thường thì mỗi ngày tôi bán được khoảng ba trứng, còn những ngày lễ, cuối tuần có nhiều khách du lịch thì số lượng bán ra nhiều hơn”.

Mỗi quả trứng đà điểu có trọng lượng từ 1,3 – 1,5 kg.

Chị Lê Thị Trương (50 tuổi) cho hay mới tham gia bán trứng đà điểu cách đây một tháng. Quầy hàng của chị mở bán từ 7 giờ sáng và kết thúc khi những khách du lịch Bà Nà về lại thành phố. Vốn nhập trứng vào là 170.000 đồng/trứng và bán ra 200.000 đồng/trứng.

Vì trứng đà điểu là một loại thức ăn rất tốt cho phụ nữ và trẻ em, lại hợp với túi tiền của du khách nên có rất nhiều khách tham quan ghé lại để chọn mua trứng về ăn hay làm quà cho bạn bè, người thân. Trung bình mỗi ngày chị Trương bán trên ba quả, còn toàn chợ thì bán ra khoảng 50 trứng, vào ngày lễ, nghỉ cuối tuần với số lượng khách du lịch đông hơn thì số trứng bán ra cũng nhiều hơn.

Chị Trương cho biết thêm bán trứng đà điểu vào mùa mưa sẽ cực hơn do trứng bị mưa ướt sẽ nhanh hư. Vì vậy, mỗi hàng quán đều chuẩn bị sẵn một thùng xốp và bao ni lông. Trứng được bỏ trong thùng xốp để cách nhiệt với môi trường bên ngoài, khi trời mưa thì trứng được bảo quản trong bao ni lông để khỏi ướt. Ngoài ra, trứng đà điểu để lâu sẽ bị hỏng nên thường người bán chỉ lấy số lượng tùy khả năng bán để tiêu thụ cho nhanh. Tuy nhiên, khi trứng để lâu không bán được thì người bỏ trứng sẽ mang đi đổi trứng mới.

Nguồn: thesaigontimes.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.