Đổi 100 USD bị phạt: Thực hư thông tin chủ tiệm vàng rút đơn khiếu nại

0
201
Theo đó, một số thông tin cho rằng việc ông Lê Hồng Lực – chủ tiệm vàng Thảo Lực – nơi đổi 100 USD cho anh Nguyễn Cà Rê (38 tuổi; hành nghề thợ điện; ngụ phường An Hòa, quận Ninh Kiều) đã rút đơn khiếu nại quyết định xử phạt hành chính của UBND TP.Cần Thơ. Thay vào đó, ông Lực đã có đơn gửi UBND TP để xem xét trả lại cho ông 20 viên kim cương và 19.910 viên hột đá đã bị tịch thu.
Trao đổi với Tiền Phong, ông Hồ Văn Gia – Chánh Văn phòng UBND – Trưởng Ban tiếp công dân TP. Cần Thơ cho biết: “Không biết ông Lực gửi đơn ở đâu, riêng cá nhân tôi chưa nhận được đơn của ông Lực về việc xin rút khiếu nại”.
Trong khi đó, Luật sư Nguyễn Trường Thành – Trưởng văn phòng luật sự Vạn Lý (cơ quan tư vấn pháp lý cho tiệm vàng Thảo Lực) khẳng định, không có việc phía ông Lực rút đơn khiếu nại, mà chỉ điều chỉnh nội dung đơn khiếu nại cho phù hợp với thực tế.
“Nội dung đơn chỉ điều chỉnh một phần, theo đó, đề nghị cơ quan chức năng trả lại tài sản là 20 viên kim cương và 19.910 viên đá nhân tạo và không xử phạt hành chính đối với số tài sản này. Riêng phần xử phạt 100 USD, ông Lực không khiếu nại”, Luật sư Thành thông tin.

Đổi 100 USD bị phạt: Thực hư thông tin chủ tiệm vàng rút đơn khiếu nại - ảnh 1Tiệm vàng Thảo Lực.

Như đã đưa tin, ngày 1/11, ông Lê Hồng Lực (chủ tiệm vàng Thảo Lực) đã có đơn gửi Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ về việc “yêu cầu huỷ biên bản vi phạm hành chính và quyết định xử phạt”.

Cụ thể, ông Lực khiếu nại nhiều vấn đề và chỉ ra những điểm bất thường từ lúc tiệm vàng của ông bị bắt quả tang đổi ngoại tệ cho đến khi bị ra quyết định xử phạt.
“Tôi làm đơn này giải trình và khiếu nại đến Chủ tịch UBND TP Cần Thơ về toàn bộ vụ việc trên, về việc cơ quan có thẩm quyền đã giải quyết, xác định không đúng sự thật khách quan, xử phạt vi phạm hành chính không đúng”, ông Lực trình bày trong đơn.
Đồng thời ông cho rằng, số kim cương, đá nhân tạo là tài sản riêng của cá nhân gia đình nên không được phép tịch thu.
Theo ông Lực, vụ việc kéo dài đến nay khiến gia đình và tiệm vàng chịu nhiều thiệt hại nặng nề về đời sống, kinh doanh bị ảnh hưởng. Nên ông đề nghị hủy biên bản vi phạm hành chính lập ngày 13/8 và quyết định xử phạt vi phạm hành chính ngày 4/9 của UBND TP.Cần Thơ.
Cũng liên quan đến vụ việc trên, ngày 5/11, UBND TP. Cần Thơ đã thống nhất miễn phạt với số tiền 90 triệu đồng cho anh Rê (người đổi 100 USD).

Như Tiền Phong đã đưa tin, ngày 29/10, UBND TP Cần Thơ họp bàn về vụ việc Nguyễn Cà Rê (38 tuổi, ngụ quận Ninh Kiều) đổi 100 USD tại tiệm vàng Thảo Lực bị phạt 90 triệu đồng. Cuộc họp dưới sự chủ trì của ông Võ Thành Thống – Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, đại diện Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh Cần Thơ, Công an TP Cần Thơ.

Phía Ngân hàng nhà nước (chi nhánh Cần Thơ) thông tin, cơ quan này đã có văn bản đề xuất, xem xét miễn giảm đối với anh Rê.

Còn Chủ tịch thành phố cho biết, việc anh Rê có được miễn giảm nộp phạt hay không, ủy ban đã giao cho Sở Thông tin và Truyền thông Cần Thơ công bố vào buổi họp báo sáng mai (30/10).

Trước đó, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã chỉ đạo Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Cần Thơ tham mưu cho UBND TP Cần Thơ miễn giảm tiền phạt và trả lại tang vật 100 USD cho anh Nguyễn Cà Rê với lí do anh này hạn chế hiểu biết về pháp luật, gia cảnh khó khăn.

Ngày 28/10, ông Trần Quốc Hà – Giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP Cần Thơ cho biết, vào 29/10, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Cần Thơ sẽ có văn bản gửi UBND TP Cần Thơ với nội dung tham mưu, tư vấn cho UBND miễn giảm tiền phạt và trả lại tang vật 100 USD cho anh Cà Rê-người bị phạt 90 triệu đồng vì đổi 100 USD tại tiệm vàng Thảo Lực (Ninh Kiều, TP Cần Thơ). Nguyên do anh này hạn chế hiểu biết về pháp luật, gia cảnh khó khăn, cần được xem xét miễn giảm tiền phạt.

Nhật Huy

Nguồn: tienphong.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.