Giá dầu đảo chiều đi lên tại thị trường châu Á

0
258

Vào lúc 13 giờ 53 phút (giờ Việt Nam), tại sàn giao dịch điện tử Singapore, giá dầu ngọt nhẹ (WTI) giao kỳ hạn tăng 55 xu Mỹ (0,7%), lên 74,88 USD/thùng. Trong khi đó, giá dầu Brent Biển Bắc giao kỳ hạn cũng tiến 47 xu Mỹ (0,6%), lên 85,05 USD/thùng.

Đà tăng của giá dầu trong phiên này đã phần nào bù đắp cho sự sụt giảm của phiên trước, do báo cáo cho thấy dự trữ dầu thô của Mỹ tăng mạnh, còn Nga và Saudi Arabia tuyên bố sẽ chỉ nâng sản lượng rất ít giữa bối cảnh nguồn cung dầu từ Iran bị thu hẹp.

Tuần trước, giá dầu Brent kỳ hạn tăng 6%, sau khi xuất hiện thông tin cho hay xuất khẩu dầu của Iran sẽ giảm xuống dưới 1 triệu thùng/ngày trong tháng 11/2018.

Mặc dù lệnh trừng phạt của Mỹ đối với lĩnh vực dầu mỏ của Iran bao gồm việc tạo sức ép buộc chính phủ các nước và mọi doanh nghiệp không nhập khẩu dầu của Iran, song nhiều khả năng Trung Quốc và Thổ Nhĩ Kỳ vẫn sẵn sàng đối đầu với Washington bằng việc tiếp tục giao dịch dầu mỏ với Tehran.

Ngân hàng đầu tư Jefferies bank cho biết, hiện nguồn cung dầu toàn cầu vẫn đủ để đáp ứng nhu cầu tiêu thụ, song năng lực dự trữ dầu toàn cầu đang giảm xuống mức thấp nhất từ khi được thống kê. Điều này có nghĩa là bất kỳ sự gián đoạn nào trong nguồn cung đều khiến việc “quản lý” thị trường gặp khó khăn và có thể đẩy giá dầu lên cao.

Nguồn: baotintuc.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.