Giá vàng châu Á biến động nhẹ phiên chiều 5/10

0
241
Chú thích ảnh
Giá vàng châu Á biến động nhẹ phiên chiều 5/10. Ảnh: economist.com

Các nhà đầu tư hiện tiếp tục thận trọng sau khi lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ tăng lên các mức “đỉnh” trong nhiều năm và thị trường xuất hiện dự đoán dữ liệu việc làm tại Mỹ dự kiến được công bố trong hôm nay (5/10) có thể thúc đẩy Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) thắt chặt chính sách tiền tệ.

Vào lúc 14 giờ 23 phút giờ Việt Nam, tại thị trường Bengaluru (Ấn Độ), giá vàng giao ngay giảm 0,1% xuống mức 1.197,64 USD/ounce. Giá vàng Mỹ giao kỳ hạn đi ngang ở mức 1.201,3 USD/ounce.

Nhà phân tích nghiên cứu Lukman Otunuga tại FXTM nhận định dữ liệu việc làm phi nông nghiệp tại Mỹ mạnh cộng với các dấu hiệu lương tăng có thể củng cố các đồn đoán rằng Fed thắt chặt chính sách nhanh hơn dự kiến. Đây là thông tin gây bất lợi cho tài sản không sinh lời là vàng bởi lãi suất tăng làm giảm sức hấp dẫn của kim loại quý này.

Chuyên gia phân tích kim loại Ronan Manly tại BullionStar có trụ sở tại Singapore cho rằng triển vọng Fed tiến hành một đợt nâng lãi suất khác trước cuối năm nay đang củng cố sức mạnh hiện tại của đồng USD, qua đó hạn chế đà tăng của giá vàng. Chỉ số đồng USD phiên này tăng 0,1% so với rổ các đồng tiền chủ chốt khác.

Giá bạc giao ngay phiên này giảm 0,2% xuống mức 14,52 USD/ounce. Giá palladium hạ 0,3% xuống 1.056,3 USD/ounce trong khi giá bạch kim hạ 0,2% xuống 820,24 USD/ounce.

Nguồn: baotintuc.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.