Lắp đặt máy phun sương,hệ thống phun sương cần chú ý gì ?

0
114

Lắp đặt hệ thống phun sương làm mát là giải pháp tối ưu để điều hòa không khí và làm mát không gian ngày nắng nóng oi bức. Máy phun sương được xem như “Kết tinh tình yêu” của máy điều hòa nhiệt độ cùng máy quạt. Bởi lẽ, một máy phun sương chất lượng vừa có tác dụng hạ nhiệt độ không khí, vừa có tác dụng cân bằng độ ẩm – Tích hợp tác dụng của cả 2 thiết bị làm mát trên. Do đó, máy phun sương được khá nhiều người lựa chọn vào ngày hè. Lắp máy phun sương Sài Gòn được nhiều khách hàng quan tâm tìm hiểu. Lắp máy phun sương tại các quận ở Sài Gòn là hình thức lắp đặt bộ máy phun sương đúng chuẩn, phát huy hết tác dụng của máy. Tìm hiểu ngay nơi lắp máy phun sương Sài Gòn chất lượng tưởng không tốt ai ngờ tốt không tưởng tại đây.

Sử dụng máy phun sương làm mát chuồng trại hiệu quả

Việc quản lý vấn đề nhiệt độ và độ ẩm là vô cùng cần thiết trong chăn nuôi. Nhiệt độ mát mẻ và độ ẩm thích hợp sẽ góp phần giống vật nuôi phát triển nhanh chóng và ít mắc bệnh hơn. Do đó, các giải pháp chống nóng và mang đến môi trường phát triển thuận lợi cho vật nuôi như: Giảm mật độ nuôi, tăng cường cấp nước,… luôn được người chăn nuôi quan tâm. Trong đó, sử dụng máy phun sương làm mát được xem là giải pháp hiệu quả nhất hiện nay.
Nhiều cơ sở còn dùng hệ thống phun sương tự chế để làm mát chuồng trại do hệ thống này khá dễ lắp đặt và sử dụng. Tuy nhiên, theo các kỹ thuật viên chuyên về máy phun sương thì sử dụng máy phun sương làm mát đúng cách mới có thể phát huy hết hiệu quả của thiết bị này. Dưới đây là giải pháp sử dụng máy phun sương làm mát cho chuồng trại đúng cách mà bạn nên biết:
Nên:
Lắp đặt hệ thống phun sương giá rẻ cả bên trong lẫn bên ngoài chuồng trại nhằm xử lý không khí nóng hấp thụ từ bên ngoài vào.
Lắp đặt máy phun sương làm mát tại nên thoáng mát, tốt nhất là cách mặt đất khoảng 4 mét.
Nguồn điện kết nối với máy phun sương làm mát nên ổn định để đảm bảo máy hoạt động an toàn và hiệu quả nhất.
Lắp đặt các béc phun sương đúng vị trí và phân bố khoảng cách giữa các đầu béc phun phù hợp để phát huy hiệu quả tối đa của máy.
Không nên:
Lắp đặt hệ thống phun sương mini tại nơi có độ ẩm cao hoặc nơi quá ẩm ướt.
Lắp đặt máy phun sương ở nơi quá thấp sẽ không đảm bảo được hiệu quả làm mát, đồng thời ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy.
Không nên lắp đặt hệ thống phun sương làm mát ở nơi quá cao, sẽ không phát huy được hiệu quả của máy phun sương.

Sử dụng máy phun sương làm mát công nghiệp hiệu quả

Vì sao cần làm mát xưởng sản xuất?
Việc đảm bảo điều kiện nhiệt độ và độ ẩm hợp lý trong nhà xưởng sẽ giúp doanh nghiệp nâng cao năng suất lao động, đảm bảo sức khỏe cho người lao động.
Đồng thời, nhiệt độ và độ ẩm hợp lý còn giúp tránh máy móc hư hỏng, bảo quản nguyên liệu và thành phẩm tốt hơn.
Mặt khác, làm mát nhà máy vào mùa nóng còn giúp doanh nghiệp tránh được nguy cơ hỏa hoạn cao.

Giải pháp sử dụng máy phun sương làm mát công nghiệp hiệu quả

Sử dụng máy phun sương làm mát cho công nghiệp thường là phun sương trên mái tôn. Do đó, khi sử dụng hệ thống phun sương này, cần lưu ý:

– Do diện tích cần làm mát khá lớn nên lượng nước tiêu thụ cũng cao, vì vậy nên nối máy phun sương làm mát với nguồn nước giếng khoan.

– Lựa chọn đầu béc phun sương có đường kính phun lớn nhất và lượng nước nhỏ nhất.

– Nên lựa chọn máy bơm phun sương có công suất phù hợp để tránh tình trạng nước dư thừa trên mái tôn sau khi tắt máy phun sương.

– Tính toán phân bố các đầu béc phun trên mái tôn phù hợp với diện tích sử dụng.

Như vậy, giá máy phun sương chịu ảnh hưởng từ nhiều yếu tố – Đặc biệt là ứng dụng của máy trong lĩnh vực nào. Thế nhưng, việc tìm đến nơi bán máy phun sương uy tín và chất lượng cũng là giải pháp an toàn về giá cho người tiêu dùng. Hãy là người tiêu dùng thông minh khi lựa chọn nơi bán máy phun sương thích hợp.