Ngân hàng Phương Đông triển khai hệ thống thu hộ học phí

0
95

Chị Nguyễn Tuyết Vân – kế toán một trường trung học phổ thông tại TP HCM cho biết, một trong những áp lực lớn nhất của trường vào đầu năm học là quản lý thu học phí. Số lượng phụ huynh, học sinh đến trường đóng học phí rất đông, dẫn đến tình trạng quá tải, rủi ro thất lạc hồ sơ. Về phía phụ huynh, việc đến tận trường đóng học phí cho con thường gây mất thời gian trong giờ làm việc.

Nhằm giúp phụ huynh và nhà trường thuận tiện trong việc đóng, tiếp nhận và quản lý học phí, Ngân hàng Phương Đông (OCB) triển khai hệ thống thu hộ học phí miễn phí SSC (School Smart Card). Theo đó người dùng mở tài khoản trực tuyến OCB Omni có thể chuyển tiền học phí ngay trên website và ứng dụng di động của ngân hàng này mọi lúc mọi nơi.

Chương trình SSC đã triển khai đến 22 trường học và sẽ với nhiều trường học khác tại TP.HCM trong thời gian tới. (Phụ huynh có thể tra cứu mã học sinh đóng học phí qua hệ thống SSC tại đây

Chương trình SSC đã triển khai tại 22 trường học, dự kiến tiếp tục mở rộng tại TP HCM trong thời gian tới. Tra cứu mã học sinh đóng học phí qua hệ thống SSC tại đây.

Về phía nhà trường, dự án SSC còn hỗ trợ các trường học chuyển lương nhanh chóng và hỗ trợ giáo viên tiếp cận các dịch vụ tài chính ưu đãi nhất. Cụ thể, chương trình sẽ miễn 100% phí chi lương trong toàn bộ thời gian chi lương qua OCB, miễn phí chuyển tiền nộp ngân sách nhà nước và thuế điện tử.

Với khách hàng là giáo viên hoặc cán bộ viên chức đang làm việc tại các trường học, OCB còn dành riêng gói vay tín chấp với lãi suất chỉ từ 1,2% một tháng. Với thu nhập từ 4 triệu đồng một tháng, khách hàng có thể vay lên đến 500 triệu đồng từ 1-5 năm tại OCB.

Ngoài ra gói tài khoản OCB Omni còn hỗ trợ nhiều tính năng vượt trội giúp quản lý và giao dịch tài chính trực tuyến. Với những hóa đơn khác như điện, nước, Internet, dịch vụ truyền hình… khách hàng đều có thể thanh toán ngay tại nhà qua các kênh giao dịch trực tuyến của ngân hàng này.

Chỉ với vài thao tác đơn giản ngay tại nhà, phụ huynh đã có thể đóng học phí cho con em mình.

Chỉ với vài thao tác đơn giản ngay tại nhà, phụ huynh đã có thể đóng học phí cho con em mình.

Người dùng cũng có thể lên lịch thanh toán các loại hóa đơn, bao gồm học phí, chỉ một lần duy nhất theo định kỳ hàng tháng. Vào ngày đã hẹn lịch sẵn mỗi tháng, hệ thống sẽ tự động thanh toán các hóa đơn, tiết kiệm thời gian cho khách hàng và hạn chế sai sót trong quá trình nhập liệu.

Nếu có nhu cầu gửi tiết kiệm hoặc vay vốn, khách hàng có thể sử dụng ngay các gói vay hoặc tiết kiệm trực tuyến, không cần ra quầy giao dịch.

Ông Đồng Quang Thắng – Giám đốc ban ngân hàng số OCB cho biết việc triển khai nhiều tiện ích dành cho phụ huynh, giáo viên và nhà trường, ngân hàng kỳ vọng kênh giao dịch trực tuyến OCB Omni sẽ trở thành trợ lý đắc lực cho người dùng, mang đến những lợi ích tài chính phù hợp, qua đó nâng cao chất lượng cuộc sống.

Nam Anh

Nguồn : vnexpress.net

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.