Người hâm mộ bóng đá sẽ không phải xem “lậu” U23 Việt Nam thi đấu

0
318

Người hâm mộ bóng đá sẽ không phải xem “lậu” U23 Việt Nam thi đấu

Chí Thịnh

(TBKTSG Online) – Đài truyền hình VTC chính thức có được bản quyền phát sóng truyền hình, phát thanh các trận đấu thuộc Đại hội thể thao châu Á (ASIAD) 2018.

Người hâm mộ bóng đá trong nước đang kỳ vọng vào chiến thắng của đội tuyển quốc gia Olympic Việt Nam trong những lượt trận sắp tới. Ảnh: VTC News

Đầu giờ chiều nay (ngày 21-8-2018), ông Nguyễn Kim Trung, Giám đốc VTC (trực thuộc VOV) xác nhận việc Đài truyền hình VTC đã “chốt” việc mua bản quyền truyền thông các trận đấu tại ASIAD 2018. Như vậy, người hâm mộ bóng đá Việt Nam sẽ được thưởng thức các trận đấu của đội tuyển Olympic Việt Nam một cách chính thức.

Trang web báo điện tử VOV (https://vov.vn) vừa đăng tải thông tin cụ thể về bản quyền phát sóng truyền hình, phát thanh các trận đấu trong khuôn khổ ASIAD. Từ ngày 22-8, người dân sẽ được xem trực tiếp các trận đấu đáng chú ý thuộc tất cả các môn thể thao của ASIAD 2018 trên kênh VTC3, kênh truyền hình VOVTV, các kênh phát thanh của Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV), trực tuyến trên báo điện tử VOV.VN, VTCnews và ứng dụng di động VTC Now (xem truyền hình trên điện thoại thông minh, máy tính bảng…).

Như vậy, người yêu thích thể thao tại Việt Nam sẽ có thể thưởng thức các trận đấu tại ASIAD 2018 có sự tham gia của đoàn tuyển thủ Việt Nam (nhiều bộ môn khác nhau, chứ không riêng gì bóng đá).

Đặc biệt, vào ngày 23-8 tới đây, cuộc so tài giữa Olympic Việt Nam với Olympic Bahrain sẽ được phát sóng chính thức tại Việt Nam qua kênh truyền hình VTC3, người hâm mộ bóng đá sẽ không cần xem “lậu”. Thay vì phải xem các trận trực tiếp bóng đá qua kênh “lậu” trên trang web hoặc YouTube, các tín đồ túc cầu giáo ở Việt Nam sẽ có cơ hội xem các trận đấu được truyền hình trực tiếp, có bản quyền chính thức.

Trước đó, do Đài truyền hình Việt Nam không đàm phán thành công việc mua bản quyền truyền hình từ đơn vị nắm giữ bản quyền ASIAD 2018 tại khu vực Việt Nam (KJSM WORLD CORP.), người tiêu dùng phải tìm nhiều cách để xem trực tiếp các trận đấu của đội tuyển Olympic Việt Nam (thông qua kênh phát “lậu”, không có bản quyền).

Theo nhiều nguồn tin khác nhau trên một số trang tin điện tử, mạng xã hội… trước đó đã râm ran câu chuyện mua bản quyền ASIAD 2018. Một số trang Facebook cá nhân còn chia sẻ thông tin tài trợ bản quyền truyền hình từ một doanh nghiệp lớn cho việc mua bản quyền truyền hình ASIAD 2018.

Cũng theo thông tin từ báo điện tử VOV, việc có bản quyền AISIAD 2018 phục vụ người hâm mộ cả nước, không thể thiếu vai trò đồng hành của doanh nghiệp. Trong trường hợp này là sự hỗ trợ của Tập đoàn Vingroup và Tập đoàn Công nghiệp viễn thông Quân đội Viettel.

Mời đọc thêm

Khi Indonesia thế Việt Nam tổ chức ASIAD

Thưởng thức tạm “xôi lạc” vậy!

Nguồn: thesaigontimes.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.