SSI liên tiếp 19 quý giữ ngôi số 1 thị phần tại HOSE

0
229
Công ty chứng khoán Sài Gòn (SSI) do ông Nguyễn Duy Hưng- người vừa nổi tiếng với việc tuyên bố sẽ đặt mua ngay 5 chiếc xe trong nước do Vinfast sản xuất và trở thành khách hàng đầu tiên của hãng xe này cũng vừa công bố tin vui: SSI được Sở GDCK TPHCM xếp hạng thứ 1 về thị phần 19 quý liên tiếp.
Theo đại diện của SSI, bối cảnh thị trường chung trong quý III/2018 dù còn nhiều khó khăn, tuy nhiên, với tiềm lực và uy tín sẵn có, cùng sự tin tưởng của các nhà đầu tư, công ty vẫn ghi nhận sự tăng trưởng về số lượng khách hàng. Tính đến thời điểm cuối quý III/2018, SSI đã quản lý hơn 149.000 tài khoản, trong đó có hơn 147.000 tài khoản khách hàng cá nhân và hơn 1.800 tài khoản khách hàng tổ chức. Dư nợ margin bình quân quý III/2018 của SSI tiếp tục đạt ở mức cao, trên 4.800 tỷ đồng.

Hiện, Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn (SSI) là một trong những công ty chứng khoán tư nhân đầu tiên hoạt động tại Việt Nam từ năm 1999. Tính đến 01/2018, Công ty có vốn điều lệ hơn 5.000 tỷ đồng, cao nhất trong các công ty chứng khoán. SSI hiện có 1 trụ sở chính, 6 chi nhánh, 6 phòng giao dịch chính thức tại những thành phố lớn như Hà Nội, Tp.HCM, Hải Phòng, Nha Trang, Vũng Tàu.

SSI cũng là định chế tài chính lớn nhất thị trường, SSI hoạt động trên cả bốn lĩnh vực dịch vụ tài chính lớn bao gồm dịch vụ chứng khoán, quản lý quỹ đầu tư, dịch vụ ngân hàng đầu tư, nguồn vốn và kinh doanh tài chính. Sau lợi nhuận cả ngàn tỷ năm 2017, 6 tháng đầu năm, lợi nhuận sau thuế của SSI cũng ghi nhận đạt 710 tỷ đồng, tăng 20% so với cùng kỳ năm ngoái. DN cũng lọt top công ty chứng khoán nộp thuế nhiều nhất thị trường,

Sau thời gian điều chỉnh mạnh trong qúy II, bức tranh thị trường quý III/2018 đã có nhiều khởi sắc. VN-Index tăng 56,35 điểm so với quý trước, tương đương tỷ lệ 5,87%. Dòng tiền cũng đã quay trở lại thị trường, tăng trưởng tháng sau cao hơn tháng trước. Trong tháng 9/2018, dòng tiền lan tỏa từ nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn và bluechips sang các nhóm cổ phiếu cơ bản tốt có vốn hóa nhỏ hơn, thanh khoản bình quân trên hai sàn tăng 9,03% so với tháng 8 và duy trì ở mức 5.376 tỷ đồng/phiên (tương ứng với gần 231.7 triệu USD/phiên).

Với vị thế là công ty chứng khoán lớn nhất thị trường, cùng với một chiến lược kinh doanh dài hạn, tầm nhìn sâu rộng, trong quý III/2018, SSI vẫn tiếp tục vững vàng ở vị trí số 1 thị phần môi giới cổ phiếu và chứng chỉ quỹ với 15,79% – duy trì khoảng cách khá xa với vị trí thứ 2. Trong Qúy III/2018, SSI tiếp tục mở rộng mạng lưới chi nhánh với việc khai trương PGD Cách Mạng Tháng Tám – địa điểm giao dịch thứ 13 của SSI trên cả nước và thứ 6 tại TP.Hồ Chí Minh, đồng thời gia tăng đội ngũ môi giới cả về chất lượng và số lượng.

Khánh Huyền

Nguồn: tienphong.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.