Tổng công ty Ðiện lực miền Nam: Ðẩy mạnh chăm sóc khách hàng

0
263

Tăng cường chăm sóc trực tuyến

Hiện tại, EVN SPC đã đưa vào hoạt động nhiều hình thức trực tuyến. Trong đó có dịch vụ cung cấp điện mới: cấp điện mới từ lưới điện hạ áp, lưới điện trung cấp, lưới điện cao áp và siêu cao áp); dịch vụ trong quá trình thực hiện hợp đồng mua bán điện: thay đổi chủ thể hợp đồng mua bán điện, mục đích sử dụng điện, mức sử dụng điện, thông tin đã đăng kí, công suất sử dụng điện, chủng loại công tơ, vị trí thiết bị đo đếm; gia hạn, chấm dứt hợp đồng mua bán điện; kiến nghị hóa đơn; hoàn trả tiền điện thu 2 lần; xử lí mất điện; cấp điện trở lại khi tạm ngưng sử dụng; kiểm tra công tơ, thiết bị đo đếm khác. Ngoài ra còn có các dịch vụ hỗ trợ: thanh toán tiền điện, giải đáp kiến nghị khách hàng, tư vấn công trình điện.

Ngay từ tháng 12/2017, Trung tâm chăm sóc khách hàng (TTCSKH) Điện lực miền Nam đã cung cấp 100% dịch vụ điện trực tuyến trên website CSKH. Đến nay, Trung tâm đã tiếp nhận hơn 1.791 giao dịch trực tuyến. Tính đến 7 tháng năm 2018, Trung tâm đã tiếp nhận 1.074.811 cuộc gọi, 2.076 e-mail và 1.309.389 lượt truy cập website. Trong đó hỗ trợ khách hàng tra cứu thông tin (44,17%), xử lý báo mất điện (42,87%) và giải đáp kiến nghị (6,46%). Ngoài ra, TTCSKH còn thực hiện các ứng dụng chăm sóc khách hàng trên điện thoại di động có hệ điều hành Android, hệ điều hành iOs, ứng dụng Zalo. Chỉ riêng tháng 7 năm nay, TTCSKH đã tiếp nhận 182.355 cuộc gọi và phối hợp với các đơn vị xử lý được trên 99% khối lượng công việc.

Nhờ ứng dụng công nghệ, những năm gần đây, chất lượng dịch vụ điện lực ngày càng được thay đổi theo hướng tích cực, từ thủ công sang trực tuyến. “Hồi xưa cứ canh tới ngày đóng tiền điện thì phải chạy tới tận trụ sở để đóng tiền. Mà chạy tới đó còn phải xếp hàng chờ lâu lắc. Giờ ngồi nhà cũng đóng được. Thao tác đóng cũng dễ nên không chỉ người trẻ mà ngay cả ba mẹ tôi ở quê Bình Phước cũng có biết cách đóng tiền điện trực tuyến”-anh Phạm Thanh Sang, một nhân viên văn phòng ghi nhận.

Khách hàng làm trung tâm

EVN SPC cho biết, đơn vị quyết tâm chuyển từ cung ứng dịch vụ điện đơn thuần sang phục vụ khách hàng sử dụng điện một cách văn minh, hài lòng bởi chất lượng. Theo đó, đơn vị xác định lấy khách hàng làm trung tâm của sự nghiệp, đảm bảo tiêu chí vì khách hàng cũng là vì doanh nghiệp.

Đại diện EVN SPC thông tin rằng toàn bộ các hoạt động từ đầu tư xây dựng, quản lý kỹ thuật, vận hành…của đơn vị đều ảnh hưởng đến chất lượng cung cấp điện (độ tin cậy, tần số, điện áp…), chất lượng dịch vụ khách hàng và sự hài lòng của khách hàng. Bên cạnh đó, đơn vị cũng lựa chọn các chỉ tiêu cụ thể để không ngừng phấn đấu đạt ngang bằng các nước ASEAN-4 (Indonesia, Malaysia, Philippines và Thái Lan).

Tổng giám đốc EVN SPC đã chỉ đạo cho các ban, đơn vị trực thuộc tập trung mọi nỗ lực để đảm bảo, duy trì liên tục việc cung ứng đủ điện, phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội, đời sống của nhân dân, khách hàng sử dụng điện. Đồng thời, chuẩn bị sẵn sàng các phương án ứng phó sự chuyển biến bất thường của thời tiết và các tình huống bất lợi trong cung cấp điện.

EVN SPC cho biết sẽ đảm bảo cấp điện trong những ngày nghỉ lễ nhân kỷ niệm 73 năm Quốc khánh 2/9. Theo đó, từ 0h00 ngày 1/9 đến 24h00 ngày 2/9/2018 sẽ không cắt điện các khách hàng trên địa bàn 21 tỉnh, thành phố phía Nam, trừ trường hợp xử lý sự cố. Ông Lâm Xuân Tuấn-Phó tổng giám đốc EVN SPC cho biết, EVN SPC đã xây dựng kế hoạch, phương án đảm bảo cung cấp điện ổn định, an toàn nhằm phục vụ người dân.

Khi cần hỗ trợ để xử lý các sự cố về điện, khách hàng liên hệ với Tổng đài chăm sóc khách Ðiện lực miền Nam qua số 19001006 hoặc 19009000 để được hướng dẫn, hỗ trợ kịp thời.

B.MAI

Nguồn: tienphong.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.