Việt Nam có tổ hợp buồng lái máy bay mô phỏng đầu tiên

0
305
Tổ hợp buồng lái mô phỏng máy bay đặt tại Trung tâm huấn luyện của Vietnam Airlines, gồm 4 thiết bị mô phỏng buồng lái. Trong đó có 2 thiết bị dành cho đào tạo phi công đội bay A321, 1 thiết bị mô phỏng buồng lái A350 và 1 thiết bị cho đội bay Boeing 787.

Việc xây dựng và thành lập Tổ hợp buồng lái mô phỏng máy bay sẽ nội địa hoá hoàn toàn công tác huấn luyện chuyển loại phi công của 3 dòng máy bay chủ lực (A321, A350, B787). Đồng thời giúp Vietnam Airlines chủ động trong công tác đào tạo, đảm bảo số lượng, chất lượng phi công ở mức cao nhất theo chuẩn quốc tế, đáp ứng tiêu chuẩn cao nhất về an toàn và chất lượng trong khai thác.

Qua đây, Vietnam Airlines cũng sẽ tiết kiệm hơn 285 tỷ đồng trong vòng 10 năm từ việc tự đào tạo phi công chuyển loại.

Về mặt chiến lược, Tổ hợp buồng lái mô phỏng máy bay là cơ sở khẳng định vị thế của Vietnam Airlines trong việc đón đầu thị trường, tiên phong cung cấp dịch vụ đào tạo người lái các dòng tàu bay thế hệ mới. Qua đây hướng tới mục tiêu đưa Trung tâm huấn luyện của Vietnam Airlines giành vị trí top 5 trong khu vực.

Tính đến thời điểm hiện tại, Trung tâm huấn luyện của Vietnam Airlines đã thực hiện cung cấp dịch vụ đào tạo cho nhiều hãng hàng không trong khu vực, trong đó có học viên phi công cơ bản của Úc và Ấn Độ.

Việt Nam có tổ hợp buồng lái máy bay mô phỏng đầu tiên - ảnh 1Tổ hợp buồng lái mô phỏng máy bay của Vietnam Airlines vừa đưa vào vận hành.

Ông Dương Trí Thành, Tổng Giám đốc Vietnam Airlines khẳng định, việc đầu tư Tổ hợp buồng lái mô phỏng máy bay là minh chứng cho chiến lược của hãng trong việc mang lại một môi trường đào tạo lý tưởng cho các phi công rèn luyện và phát triển.

“Công nghệ hiện đại cũng cho phép chúng tôi có thể theo dõi, giám sát chặt chẽ chất lượng huấn luyện phi công, đảm bảo tiêu chuẩn cao nhất”, ông Thành nói.

Lê Hữu Việt

Nguồn: tienphong.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.