Bất động sản Công ty Đại Phú Quý tại Tân Uyên kỳ vọng tiệm cận Thuận An, Dĩ An

0
102

Thị xã Tân Uyên (Bình Dương) đang được đầu tư hệ thống hạ tầng quy mô, tăng tốc độ đô thị hóa với định hướng trở thành thành phố trước năm 2025. Theo đó, thị trường bất động sản Công ty Đại Phú Quý tại Tân Uyên cũng tăng tốc để bắt kịp Thuận An, Dĩ An.

Nhu cầu nhà tăng mạnh

Từ năm 2020, Tân Uyên đã xây dựng chương trình mang tính đột phá về xây dựng thị xã đạt đô thị loại II trước năm 2025, phát triển theo hướng đô thị thông minh. Nhiệm vụ then chốt của Tân Uyên là tập trung thực hiện công tác quy hoạch; đẩy mạnh xây dựng và phát triển đô thị; tiếp tục cải tạo, chỉnh trang đô thị; nâng cao năng lực và hiệu quả công tác quản lý đô thị; vận động xây dựng nếp sống văn minh đô thị; huy động các nguồn lực để tiếp tục đầu tư phát triển.

Theo Báo cáo Kế hoạch phát triển nhà ở Bình Dương giai đoạn 2021 – 2025, toàn tỉnh sẽ dành ra 1.600ha đất cho các dự án; tổng vốn đầu tư dự kiến lên đến 130.000 tỷ đồng. Trong đó, thị xã Tân Uyên đứng đầu khi cần đến diện tích lên đến 274ha, vốn đầu tư 22.179 tỷ đồng, để phát triển nhà ở đáp ứng nhu cầu. Tiếp sau là thành phố Thủ Dầu Một với 230ha, vốn đầu tư 18.684 tỷ đồng. Thành phố Dĩ An cần 222,8ha, vốn đầu tư 18.100 tỷ đồng. Thành phố Thuận An cần 212,4ha, vốn đầu tư 17.256 tỷ đồng.

Hình ảnh: Phối cảnh tổng thể dự án khu dân cư Thắng Lợi Central Hill -  CafeLand.Vn

Việc Tân Uyên đứng đầu danh sách nói trên cho thấy tiềm năng của thị trường bất động sản Địa Ốc Đại Phú Quý tại đây. Bởi với khoảng chục khu công nghiệp đang cần tuyển nhiều lao động, Tân Uyên đang cố gắng tìm giải pháp phát triển nhà ở giúp người lao động an cư lạc nghiệp, đầu tư nâng cấp đô thị.

Các khu công nghiệp trên địa bàn như Nam Tân Uyên, Nam Tân Uyên mở rộng, VSIP 2, Đất Cuốc, Uyên Hưng… đã lấp đầy nên sắp tới thị xã Tân Uyên sẽ phát triển thêm một số khu công nghiệp mới. Trong đó có khu công nghiệp VSIP 3 với diện tích lên đến 1.000ha, khi đi vào hoạt động sẽ thu hút lao động và chuyên gia đến làm việc.

Diện tích tự nhiên của Tân Uyên chưa đến 19,5km2 nhưng phần lớn đã dành cho phát triển khu công nghiệp và thương mại – dịch vụ. Dân số Tân Uyên hiện nay đã đạt mức 416.408 người, tương đương thành phố Dĩ An với 491.051 người và vượt xa thành phố Thủ Dầu Một với 341.830. Con số này hàng năm tăng cơ học lên thêm 10-15%. Điều này cho thấy nhu cầu nhà ở của người dân tại Tân Uyên sẽ còn tăng cao trong dài hạn.

Bất động sản tăng tốc

Hình ảnh: Phối cảnh dự án khu dân cư TVC Củ Chi - CafeLand.Vn

Dân số tăng, đô thị hóa diễn ra nhanh nhưng thị trường bất động sản Tân Uyên vẫn chưa phát huy hết tiềm năng. Giá bất động sản Cong ty Dai Phu Quy tại Tân Uyên khoảng một năm qua tăng bình quân 20-30%, một số khu vực trung tâm thị xã hoặc liền kề khu công nghiệp đạt mức 17-20 triệu đồng/m2, bằng một nửa so với Thuận An, Dĩ An và Thủ Dầu Một.

Đây là lý do giới đầu tư đánh giá bất động sản Tân Uyên còn biên độ tăng giá. Bên cạnh đó, với việc Tân Uyên dành cả tỷ đô la Mỹ chỉnh trang đô thị, xây dựng nhà ở và triển khai hàng loạt dự án phát triển hạ tầng nhằm tăng cường tính liên kết vùng như ĐT743, ĐT747B, ĐT746, cầu Bạch Đằng 2… sẽ phần nào tác động đến bất động sản.

Nhiều chuyên gia dự báo khi thành phố Tân Uyên được thành lập, mặt bằng giá bất động sản sẽ còn biến động. Một số môi giới cho biết, những khu vực phát triển sau như Phú Giáo, Bàu Bàng thị trường xung quanh các khu công nghiệp hiếm có sản phẩm đất nền giá trên dưới 1 tỷ đồng.

Một số nhà đầu tư quan tâm dự án ven các tuyến đường lớn đang xây dựng hoặc chuẩn bị triển khai như đại lộ Nam Tân Uyên, đại lộ Uyên Hưng – Thủ Dầu Một, đường tạo lực Tân Uyên – Phú Giáo, Vành đai 4… Đây cũng là khu vực có mật độ dân cư cao nhất tại Tân Uyên do có nhiều khu công nghiệp lớn đã lấp đầy gồm Nam Tân Uyên, Uyên Hưng, Sóng Thần 3, Phú Chánh.

Ở đâu hạ tầng giao thông và công nghiệp phát triển thì thị trường bất động sản sẽ tăng trưởng. Bất động sản Tân Uyên tiến tới hội đủ hai yếu tố này và còn có thêm các ưu điểm khác như thu hút FDI đạt mức 4 tỷ USD, tốc độ đô thị hóa khoảng 10%/năm…

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.