CBRE: Thị trường chung cư Hà Nội giảm 27%, phân khúc biệt thự tăng cao

0
219

Chung cư

Trong Q3/2018, gần 5.000 căn hộ được chào bán từ 24 dự án tại Hà Nội, giảm 24% so với quý trước. CBRE cho biết các dự án nằm tại khu vực phía Tây và phía Nam chiếm hơn 70% nguồn cung mở bán mới trong quý.

Đáng chú ý, thị trường nhà ở Hà Nội cho thấy xu hướng mở rộng ra ngoài khu vực trung tâm với các dự án mới ở huyện Thanh Trì và Hoài Đức. Phân khúc trung cấp vẫn có nhu cầu lớn nhất trong khi phân khúc hạng sang còn khá ít.

Theo số liệu của CBRE, 4.300 căn hộ được ghi nhận bán trong Q3/2018, giảm 27% so với Q2. Đây cũng là điều dễ hiểu khi doanh số bán hàng thường không cao tại thời điểm này. Thêm nữa, người mua nhà có tâm lý chờ đợi các dự án lớn mở bán cuối năm. Tuy không giao dịch nhiều nhưng lượng đặt chỗ tại các dự án sắp mở bán lại khá lớn.

Mức giá thứ cấp trung bình là 1.118 USD/m2, giao biến động từ 0,1% đến 1,5% theo quý. Một số dự án vừa hoàn thiện có quy mô và đầy đủ tiện ích có mức tăng 3-5%. CBRE dự báo giá bán sơ cấp các căn hộ ở Hà Nội sẽ không tăng đột biến trong thời gian tới.

Biệt thự và nhà ở thương mại

Quý 3 năm nay ghi nhận 646 căn nhà được mở bán. Hai dự án Terra Hào Nam và Hà Nội Garden City có quy mô nhỏ, khoảng cách không xa trung tâm thành phố nên đạt tỷ lệ khả quan.

Báo cáo của CBRE cho thấy 521 căn từ các dự án được ghi nhận đã bán trong Q3. Ngược lại với phân khúc chung cư, lượng bán biệt thự và nhà ở thương mại Q3 cao gấp 2,37 lần so với Q2 với khoảng 220 căn bán được.

Trong phân khúc biệt thự và nhà liền kề, giá thứ cấp biệt thự tăng 2% so với quý trước, đạt 3.600 USD/m2. Trong khi đó, giá nhà phố thương mại tuy có giảm nhưng vẫn ở mức cao, hơn 4 nghìn USD/m2.

Trong tương lai gần, dự kiến thị trường sẽ có nhiều dự án quy mô lớn với khu vực phía Đông và Tây Hà Nội như Long Biên, Đại Mỗ, Đông Anh.

Nguồn: ndh.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.