Cho thôi chức Tổng giám đốc MobiFone đối với ông Cao Duy Hải

0
242

Theo nguồn tin của VnEconomy, ngày 21/8/2018, Bộ Thông tin và Truyền thông đã công bố quyết định ông Cao Duy Hải thôi giữ chức Tổng giám đốc Tổng công ty Viễn thông MobiFone và thành viên Hội đồng thành viên của MobiFone.

Lý do cho thôi chức Tổng giám đốc MobiFone đối với ông Cao Duy Hải bởi những sai phạm liên quan đến vụ MobiFone mua 95% cổ phần của Công ty Cổ phần Nghe nhìn Toàn cầu (AVG).

Liên quan đến vụ mua bán trên, trước đó, ngày 14/3/2018, Thanh tra Chính phủ đã công bố kết luận thanh tra toàn diện dự án Tổng công ty Viễn thông MobiFone mua 95% cổ phần của Công ty cổ phần nghe nhìn Toàn Cầu (AVG). Theo đó, cơ quan thanh tra xác định quá trình thực hiện dự án đầu tư mua AVG, Mobifone, Bộ Thông tin và Truyền thông và các cơ quan có liên quan đã để xảy ra một số khuyết điểm, vi phạm được cho là nghiêm trọng.

Thanh tra Chính phủ kết luận MobiFone đã để xảy ra nhiều khuyết điểm, vi phạm trong việc đề xuất đầu tư, đánh giá thực trạng tài chính, kinh doanh của AVG; lựa chọn các đơn vị tư vấn thẩm định giá trị doanh nghiệp AVG, tư vấn mua bán, sáp nhập doanh nghiệp; nghiệm thu, sử dụng kết quả thẩm định giá trị AVG làm căn cứ đàm phán giá mua cổ phần…

MobiFone được xác định thiếu trách nhiệm và làm trái trong việc đề xuất dự án đầu tư, đặc biệt trong việc đánh giá tình hình tài chính, kinh doanh của Công ty AVG. Khi báo cáo đề xuất đầu tư nhận chuyển nhượng cổ phần AVG và lập dự án đầu tư trình Bộ Thông tin và Truyền thông phê duyệt, MobiFone đã báo cáo không trung thực, không đầy đủ, đánh giá không đúng thực trạng tài chính rất xấu của AVG, thậm chí còn đánh giá khả quan về tình hình tài chính, kinh doanh của AVG…

Sau đó, xét nội dung, tính chất, mức độ, hậu quả vi phạm; căn cứ các quy định của Đảng về xử lý kỷ luật tổ chức Đảng và Đảng viên vi phạm, Ủy ban Kiểm tra Trung ương quyết định thi hành kỷ luật đối với các tập thể và cá nhân liên quan đến vụ việc này.

Riêng cá nhân ông Cao Duy Hải, Phó bí thư Đảng ủy, Thành viên hội đồng thành viên, Tổng giám đốc Tổng công ty MobiFone, Uỷ ban Kiểm tra Trung ương kết luận có nhiều vi phạm nghiêm trọng trong việc tham mưu cho hội đồng thành viên Tổng công ty trình Bộ Thông tin và Truyền thông quyết định phê duyệt và tổ chức thực hiện Dự án; trực tiếp ký nhiều văn bản liên quan đến Dự án trái quy định. Vi phạm của ông Cao Duy Hải, theo Ủy ban Kiểm tra Trung ương, là rất nghiêm trọng.

Cũng theo nguồn tin của VnEconomy, hiện một Phó tổng giám đốc MobiFone cũng đã được giao phụ trách chức vụ Tổng giám đốc MobiFone.

Nguồn: vneconomy.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.